Chuỗi hạt

Tổng hợp các chuỗi tràng hạt 108 và vòng tay từ mã não, bồ đề mắt Phật, bồ đề tinh nguyệt, gỗ quý, thạch anh, lưu li, pha lê, xương yak, turquoise, san hô, hổ phách… lấy nguyên bản chuỗi từ Tibet hoặc đã được mix lại bởi Norbu Shop

1. Chuỗi tràng hạt được sử dụng như thế nào?

📿 Chuỗi hạt 108 được sử dụng để giúp tập trung nhận thức và sự tập trung của một người trong quá trình thực hành tâm linh. Vòng đeo tay dài có 108 hạt. Trong số đó có 42 vị thần hòa bình, 58 vị thần phẫn nộ và 8 vị thần Bhodhisttavas vĩ đại. Hạt đỉnh hoặc hạt cái được gọi là hạt Guru hoặc hạt sumeru.

📿Trong Phật giáo Tây Tạng, một mala tạo thành 100 lần trì tụng một câu thần chú. Có 8 lần trì tụng bổ sung được thực hiện để đảm bảo sự tập trung thích hợp.

2. Ý nghĩa của hạt Guru – hạt cái là gì?

📿 Hạt guru đại diện cho mối quan hệ giữa trò và bậc thầy tâm linh. Để sử dụng mala, bạn bắt đầu đếm từ hạt bên cạnh hạt guru. Khi bạn gặp lại hạt guru, nó có nghĩa là sự kết thúc của một vòng trong chu kỳ của các câu thần chú.

Khi bạn đã hoàn thành một mạch đầy đủ của mala và đến được hạt guru một lần nữa, bạn đảo ngược hướng bằng cách lật chuỗi của bạn. Sau đó, bạn tiếp tục một lần nữa theo thứ tự ngược lại (* Hầu hết mọi người tin rằng bạn không vượt qua hạt guru như một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với những người thầy tâm linh)

3. Làm thế nào để bạn cầm và sử dụng một chuỗi đúng cách?

📿Mala được cầm với sự lịch thiệp và tôn trọng, thường bằng tay trái. Để sử dụng mala của bạn, hãy giữ nó bằng tay trái và bắt đầu niệm từ hạt guru, theo chiều kim đồng hồ xung quanh mala, sử dụng ngón tay cái của bạn để di chuyển các hạt. Đếm một hạt cho mỗi lần trì tụng thần chú. Hạt đầu tiên được giữ giữa ngón trỏ và ngón cái, và với mỗi lần niệm thần chú, hãy di chuyển ngón tay cái của bạn để kéo một hạt khác vào vị trí trên ngón trỏ.

4. Làm thế nào để chăm sóc cho mala của bạn

📿Malas là vật linh thiêng được cho là được gia trì bằng năng lượng của vị thần. Vì vậy nên bảo dưỡng chuỗi của mình thường xuyên

📿Cũng như với tất cả các vật linh thiêng, chẳng hạn như sách và các dụng cụ tâm linh khác, người ta nên cất giữ các vật linh thiêng khỏi mặt đất. Nếu mala của bạn vô tình rơi xuống đất, bạn nên chạm vào đỉnh đầu của mình và niệm ba lần các âm tiết thiêng liêng Om Ah Hum.

Không nên đeo vòng mala trong khi tắm, hoặc để ướt, vì điều này có thể làm yếu sợi dây mà các hạt mala được xâu lại. Tốt nhất bạn nên tháo dây đeo trước khi ngủ để không làm dây căng thẳng và đứt dây.

Hãy sử dụng tinh dầu ( thường là tinh dầu chiên đàn, đàn hương… ) hoặc bơ yak ( rất hiếm tại VN ) để lau dưỡng chuỗi thường xuyên, giúp chuỗi bóng đẹp và lên một màu đặc trưng.

Chuỗi tràng hạt là một trong những pháp khí, trang sức và bảo vật quan trọng nhất của Phật giáo, hầu như Phật tử nào cũng nên có cho mình những chuỗi tràng riêng. Ở Tây Tạng, những chuỗi hạt cổ, hạt đặc biệt, hoặc đã được dùng qua thời gian bởi người Tạng rất đặc biệt, có một sự linh thiêng và năng lượng tốt lành trong đó, khi hàng trăm hàng chục năm trời, đã được những người Tạng tín tâm lần, tụng, niệm, dưỡng… những chuỗi cổ sẽ có màu sắc, độ bóng, và sự đặc biệt riêng. Biết được điều trân quý này, Norbu Shop đã không ngừng tìm hiểu để đưa được những chuỗi hạt từ Tây Tạng về Việt Nam, với những người Tạng bản sứ quen biết, những chuỗi hạt chính gốc từ Tây Tạng đã được có mặt ở Tiệm với nhiều vân khúc cổ, cũ, mới với giá thành và chất lượng tương xứng, được nhiều quý khách đặt thỉnh và sử dụng hài lòng. Những chuỗi hạt đo Norbu Shop phát hành đều có bản sắc riêng, sự độc nhất, mùi hương độc đáo và năng lượng tốt lành!

Vui lòng liên hệ để được báo giá các chuỗi tại Norbu Shop! Norbu Shop tự hào là nhà sưu tầm chuỗi tràng hạt 108 hàng đầu tại Việt Nam: https://trangsucmattong.com/lien-he

Hiển thị 1–32 của 528 kết quả

error: Trang web đã được bảo vệ!