Chuyên mục, Vật phẩm Tibet

Bạn đã biết về những báu vật trang sức tâm linh của người dân Tây Tạng?

Bạn đã biết về những báu vật trang sức tâm linh của người dân Tây Tạng?

Để nói rằng trang sức tâm linh Tây Tạng đóng một vai trò quan trọng nhất trong tâm trí của người dân Tibet thì phải kể đến những món bảo vật quý giá của người Tây Tạng. Đồ trang trí của người Tây Tạng, các phụ kiện gần gũi nhất với các vị thần, sở hữu bí ẩn cổ xưa và ý nghĩa tốt lành độc đáo, và đã trở thành mục tiêu tìm kiếm của vô số người.

Bạn đã biết về những báu vật trang sức tâm linh của người dân Tây Tạng? 1

Trong mắt người Tây Tạng, đồ trang sức Tây Tạng là vật gia truyền được thờ cúng của tổ tiên họ từ bao đời nay, và họ tin chắc rằng đeo đồ trang sức Tây Tạng có thể mang lại cho họ bình an, ước nguyện, hạnh phúc và vui vẻ. Các đồ trang trí của người Tây Tạng rất đơn giản và bình dị, hoang dã và tao nhã, huyền bí và thánh thiện. Nhưng cũng vô cùng đắt đỏ ở thời điểm hiện tại do những lợi ích bí mật mà nó mang lại, cùng điểm qua những danh mục nổi bật nhất nhé

Hạt Dzi của “Đá của Thiên đường”

Hạt Dzi có một vị thế cao không chỉ trong lòng người Tây Tạng, mà còn trong lòng những người hâm mộ văn hóa Tây Tạng. Nó có sức mạnh siêu nhiên và huyền bí, và người đeo có thể nhận được năng lượng và công đức bí ẩn, xua đuổi tà ma, xua tan tai họa và giải trừ tà ác. Đeo nó trong có thể tránh được tác hại của các sao xấu như tà ma và Tai nạn. Dzi bead là viên đá bí ẩn và kỳ bí bậc nhất xứ tuyết, với giá trị và giá thành ngày càng cao khiến không phải ai cũng sở hữu được.

Bạn đã biết về những báu vật trang sức tâm linh của người dân Tây Tạng? 2

Bạn đã biết về những báu vật trang sức tâm linh của người dân Tây Tạng? 4

Bạn đã biết về những báu vật trang sức tâm linh của người dân Tây Tạng? 5

Sky Iron – thokcha bùa hộ mệnh xứ Tạng

“Sắt trời” được người Tây Tạng coi như một vật linh thiêng, quá trình hình thành lâu đời và bí ẩn, nhiều người Tây Tạng tin rằng đó là vật may mắn do thần trên trời ban tặng và chứa đựng năng lượng mạnh mẽ, mang lại sự bảo hộ và may mắn cho người đeo. Tuy nhiên để có các thokcha làm từ thiên thạch vô cùng khó và giá cực kỳ cao, hện tại phần lớn thokcha được làm từ đồng và sắt Tây Tạng

Bạn đã biết về những báu vật trang sức tâm linh của người dân Tây Tạng? 6

Turquoise – lam ngọc Tibet

Ngọc lam được khảm trên vương miện Tây Tạng, vì thế vị thế của nó trong tâm trí người Tây Tạng là hiển nhiên. Người dân Tây Tạng tin rằng đeo ngọc lam có thể bảo vệ sự an toàn và mang lại may mắn. Mặc trong thời gian dài, màu xanh ngọc già với lớp gỉ dày có thể bồi bổ cơ thể, bảo vệ cơ thể. Hiện tại giá ngọc lam thiên nhiên vô cùng cao, còn ngọc lam cổ nhiều viên có giá tính tới cả ngàn đô la.

Bạn đã biết về những báu vật trang sức tâm linh của người dân Tây Tạng? 7

Ngọc lam chiếm một vị trí rất quan trọng trong nền văn hóa Tây Tạng của đất nước tôi. Người dân Tây Tạng tin rằng ngọc lam là hóa thân của một vị thần, tượng trưng cho sự uy nghiêm và điềm lành, nó thường được dùng làm vật trang trí trên tượng Phật, thậm chí còn được trang trí trên vương miện của vị vua đầu tiên của Tây Tạng, điều này cho thấy nó được coi trọng như thế nào. Mọi người tin rằng ngọc lam có thể bảo vệ bình an và mang lại may mắn.

Hổ phách mật lạp Tây Tạng

Người Tây Tạng tin rằng hổ phách là báu vật rất tâm linh, được dùng để làm chuỗi hạt, bùa hộ mệnh, có tác dụng xua đuổi tà ma rất mạnh, cả người đeo và người sưu tầm đều có được sự may mắn và giàu có không gì sánh được. Giá hổ phách mật lạp cổ ngày càng tăng, một viên lớn khoảng 10gram cổ có thể tới giá 5000 – hơn 10000 đô la và cũng rất hiếm có thể mua được.

Hổ phách là một loại hóa thạch nhựa cây được chôn trong lòng đất hàng chục triệu năm trước, sau một số biến đổi hóa học, nó là một loại khoáng chất hữu cơ. Tình yêu của người dân Tây Tạng đối với hổ phách chỉ đứng sau ngọc lam, họ dùng những mảnh sáp ong lớn để trang trí mũ đội đầu, vòng cổ,… Không quá lời khi nói rằng sáp ong cũng là một trong những chính tích của lịch sử Tây Tạng.

Bạn đã biết về những báu vật trang sức tâm linh của người dân Tây Tạng? 8

Trong Phật giáo Tây Tạng, hổ phách là một trong “Bảy báu vật của Phật giáo” và thường được dùng để làm chuỗi hạt cầu nguyện, họ tin rằng nó có sức mạnh tâm linh, được dùng làm chuỗi hạt và bùa hộ mệnh, và có tác dụng mạnh mẽ. xua đuổi tà ma.

San hô đỏ Tây Tang- Red coral

Người Tây Tạng có một tình cảm đặc biệt đối với san hô đỏ, họ tin rằng san hô đỏ là linh vật để thờ Phật, họ thường dùng san hô để làm chuỗi hạt cầu nguyện hoặc trang trí tượng Phật. San hô đỏ rất phổ biến ở Tây Tạng, là vật trang trí quý giá đối với người dân, đặc biệt trong một số lễ hội lớn và những dịp quan trọng, người ta sẽ ăn mặc và trang trí bằng san hô đỏ.

Bạn đã biết về những báu vật trang sức tâm linh của người dân Tây Tạng? 9

San hô cũng là một trong “Bảy báu vật của Phật giáo.” Từ xa xưa, nó đã được coi là vật mang lại điềm lành và hạnh phúc. Nó tượng trưng cho sự quyền quý và quyền lực, có tác dụng trừ ma quỷ, trấn an thần kinh, là vật linh thiêng mang đầy ánh sáng tâm linh. Ở phương Tây, san hô còn là viên đá che chở cho người đi biển, được coi là loại đá quý để xua đuổi tà ma, tà ma, người đi thuyền tin rằng san hô có thể làm yên sóng gió nên rất được coi trọng và yêu mến.

Bạn đã biết về những báu vật trang sức tâm linh của người dân Tây Tạng? 3

Bất kỳ đồ trang sức ở Tây Tạng đều có thể chứa 3 loại đá quý trên, vì màu ngọc lam tượng trưng cho (bầu trời, nước, không khí), hổ phách vàng tượng trưng cho (đất), và san hô núi tượng trưng cho màu đỏ như máu (người), và (máu, lửa, ánh sáng). Nhìn tổng thể, ngọc lam, hổ phách và san hô là ba loại đá quý đại diện cho (trời, đất và con người).

Hiện tại ở Norbu Shop chúng tôi hiện có đủ các vật phẩm Tây Tạng trên gồm dzi bead, thokcha, san hô đỏ, lam ngọc, hổ phách… đều được chúng tôi cất công sưu tầm và mang về Việt Nam với chất lượng tuyển chọn nhất! Vui lòng liên hệ để được tư vấn hoặc truy cập vào phần shop để xem chi tiết vật phẩm.

 

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!