Chuyên mục

Tất cả các thông tin cơ bản cần biết về dzi bead – hạt của trời

Tất cả các thông tin cơ bản cần biết về dzi bead - hạt của trời

Dzi bead chưa bao giờ là một viên đá để bạn có thể hiểu hết về chúng, dzi bead linh thiêng và mê hoặc tất cả những ai biết về chúng, hãy tìm hiểu ngay về viên đá huyền bí này nhé.

Lịch sử của những viên đá dZi bí ẩn

Hãy bắt đầu với cách phát âm. Dzi được nói với âm ‘d’ câm đọc đơn giản là zi – Hiện tại, nhưng được biết đến với cái tên truyền thống hơn là gZi trong nhiều năm qua. Từ dZi có một vài ý nghĩa ở các quốc gia khác nhau, nó được gọi là Viên đá của trời ở Trung Quốc và diễn giải một cách lỏng lẻo là tỏa sáng, rõ ràng, sáng sủa hoặc lộng lẫy trong tiếng Tây Tạng.

Có rất nhiều bí ẩn xung quanh hạt dZi mã não và hạt dZi đã được tìm thấy từ đầu năm 2500 trước Công nguyên. Những viên mã não bí ẩn này đã đi vào lịch sử, với nhiều tôn giáo và hệ thống niềm tin về sức mạnh và năng lượng của viên đá để được hỗ trợ trong y học cũng như cuộc sống. Dzi được sử dụng nhiều để làm thuốc tại Tây Tạng, những viên dzi tốt là những viên có dấu hiệu phong hóa, những vết nứt mạnh mẽ.

Vì mã não tự nhiên là một loại đá cứng có thể sứt mẻ khá dễ dàng, đá sẽ phải được nung nóng (trong chân không) trước khi nó có thể được chạm khắc và lại có thể tiếp tục bị nung nóng lại lần nữa. Quá trình nói trên mới chỉ dược sử dụng để làm ra những viên dzi mới trong những năm gần đây, vậy làm thế nào người xưa có thể làm ra dzi từ hàng ngàn năm trước? Điều này chủ yếu vẫn là một bí ẩn cho đến ngày nay. Có những suy đoán khoa học bao gồm các phương pháp làm tối các khu vực của đá bằng cách sử dụng nhiệt hoặc tẩy các mẫu vào đá – nhưng không ai biết chắc chắn các kỹ thuật chính xác được sử dụng để khắc hoặc chạm khắc các hạt. Dường như công nghệ bây giờ cũng không thể làm ra được những viên dzi cổ từ xưa. Nhưng gần giống tới 90% là có thể, vậy nên chỉ có những chuyên gia mới có thể xác minh được vấn đề này.

DZi được tìm thấy ở đâu?

Những hạt này đã được tìm thấy ở Tây Tạng, Ấn Độ, Nepal và các khu vực khác ở Trung Á và hạt được làm từ mã não hoặc đôi khi là đá can thạch. Chúng chủ yếu được sử dụng trong dây chuyền và vòng đeo tay và được đeo bởi những người đứng đầu tôn giáo Bon ở Tây Tạng, những người thường được hỏa táng đeo chúng. Đã có những hạt được tìm thấy có những dấu vết của sự đốt cháy, có những hạt bị tác động nhiệt gây nên nứt vỡ; những hạt này đáng giá khá nhiều tiền do tầm quan trọng lịch sử của chúng.

Có một điều thực sự thú vị về cách những hạt được thiết kế phức tạp này được tạo ra, hoặc chúng ta nên nói về sự hình thành. Người Tây Tạng tin rằng hạt dZi là côn trùng đã bị hóa đá và được để lại làm quà tặng cho những người có thiện nghiệp. Các hạt dZi được cho là mang lại cho chủ sở hữu / người đeo may mắn, sức khỏe và sự hộ trì và nên để đeo mỗi ngày.

DZi bead có những dạng nào?

Các hình dạng chính bạn sẽ thấy cho các hạt dZi sẽ có dạng hình ống / hình trụ, hình thuôn hoặc tròn và chúng sẽ có màu nâu, đen hoặc đỏ – được làm từ mã não hoặc can thạch. Có rất nhiều biến thể trong các mẫu được tìm thấy trên hạt dZi bead.

Nhiều người tin rằng những viên đá này có nguồn gốc siêu nhiên do thiết kế độc đáo và lịch sử của chúng. Có những cách giải thích ý nghĩa cho các mẫu dzi – dấu chấm, mắt, dải và hình dạng, cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách chúng đã được sử dụng trong quá khứ và hiện tại bởi các nhà sưu tầm.

Các đặc tính chữa bệnh của hạt dZi là gì?

Như đã đề cập ở trên, hạt dZi chủ yếu được sử dụng để là một thứ hộ thân bảo vệ và ý nghĩa hoa văn trên mỗi hạt cũng khác nhau. Một số sẽ có thể bảo vệ người dùng khỏi tai nạn, một số có thể thu hút tình yêu vào cuộc sống của bạn và giúp những người khác mang lại một cuộc sống thoải mái. Có một danh sách rất chi tiết về các mẫu dZi cũng như các diễn giải ý nghĩa của chúng.

Để thực sự kết nối với dZi và kích thích khả năng chữa bệnh và nội tại, bạn phải làm sạch chúng khá thường xuyên. Chúng khá dễ tiếp nhận môi trường xung quanh và có thể hấp thụ những năng lượng tiêu cực nhưng sau đó cần được làm sạch – điều này có thể đạt được bằng cách giữ hạt dưới vòi nước chảy hoặc sử dụng trầm, nến, cầu nguyện, tụng chú… để thanh lọc dzi. Cách tốt nhất để gắn kết với dZi của bạn là đeo trên người bạn trong thời gian dài.

Dzi hiện tại ra sao?

Có rất nhiều nhà sưu tập hạt dZi trên khắp thế giới và chúng vẫn là một mặt hàng được tìm kiếm rất nhiều ở Tây Tạng và các khu vực khác ở Trung Á. Các hạt mới đã được tạo ra gần giống với dZi cổ đại rất phổ biến và thường có trong vòng đeo tay và vòng cổ mala.

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một viên dzi bead, hãy liên hệ ngay tới Trangsucmattong.com để được tư vấn cụ thể, gửi ảnh vật phẩm, chúng tôi hiện, có rất nhiều vật phẩm về Phật Giáo, đặc biệt là những viên đá dzi bead.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!