Chuyên mục

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng

Đá dzi hay gọi là thiên châu Tây Tạng mang nhiều bí ẩn và sự cuốn hút không ngờ tới cho bất cứ ai, rất nhiều người thoáng qua cho rằng đây là một viên đá xấu xí, nhưng khi được đọc, nghe, chia sẻ về dzi, quan điểm của họ thay đổi, một viên đá xấu xí với những đường vân thô trở lên đẹp một cách không ngờ, hợp một cách không ngờ với người đeo, tại sao vậy? Dzi có sức hút mạnh mẽ như vậy, cùng tìm hiểu về dzi và biết về các tiêu chí để đánh giá một viên thiên châu có chất lượng tốt nhất của chúng tôi.

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 111

Nói về đá dzi, mọi người đều biết rằng đây là một loại đá tuyệt vời. Thực sự ngày càng nhiều người tìm kiếm và muốn sở hữu dzi, vì vậy giá đã tăng vọt trong những năm qua. Có thể nói rằng đó là một sự tăng trưởng bùng nổ. New dzi cực kỳ phong phú và rất nhiều chủng loại mức giá khác nhau trên thị trường, với việc không hiểu và đánh giá đúng từng loại, sẽ dẫn đến cung cấp cho người thỉnh dzi một mức giá không chuẩn, gây nên nhiều hiểu lầm đáng tiếc, chính vì vậy, việc trang bị những kiến thức chuẩn về dzi giúp khách hàng có thể lựa chọn cho mình viên dzi tốt nhất trong tầm giá!

Dzi không có giấy kiểm định chính xác, mọi giấy kiểm định mang chữ Trung Quốc đều không chính xác và không đánh giá được chất lượng của viên dzi đó, tất cả đều phụ thuộc vào mắt nhìn, cầm, nắm dzi rồi dựa theo các kinh nghiệm cá nhân của từng người để đánh giá. Nếu đi kiểm định tại các trung tâm đá quý, một viên dzi tốt sẽ cho ra là đá mã não đã được xử lý, tất nhiên vì để có được dzi, thiên châu đã phải trả qua các quá trình nung và khảm vân vô cùng phức tạp. Một viên dzi thiên nhiên hoàn toàn sẽ là một viên mã não lu thống, không có được các vân như dzi with eyes. Khách hàng rất dễ nhầm lẫn vì rất nhiều bên bán dzi không cung cấp trung thực thông tin về dzi của mình, phần lớn là cam kết thiên nhiên hay là dzi cổ nhưng bán một mức giá rất rẻ hoặc không quá cao. Chúng tôi xin khẳng định rằng Old Dzi rất đắt, giá lên tới cả chục ngàn đô la, vậy nên kh

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 1111

Nói chung, đá dzi được chia thành 5 loại theo chất lượng thường gặp:

Loại 1: Mã não đỏ hoặc đen có thể được sơn để tạo thành một vạch sơn trắng và nung nóng một lần, và màu sẽ nhạt dần theo thời gian.

Loại 2: Mã não tự nhiên chưa được xử lý được phủ bằng các hợp chất kiềm, được nung nóng để “làm trắng” nó, phủ nitrat đồng, có thể tạo thành các sọc đen sau khi nung nóng. Màu sắc không bị phai theo thời gian, cách này thường dùng với các viên chong dzi chất lượng cao .

Loại 3: Mã não tự nhiên được phủ một lớp sơn có thể tạo thành các sọc đen sau khi nung nóng. Theo thời gian, màu sắc sẽ thay đổi. Cách này để làm ra những viên chong dzi chất lượng thấp

Loại 4: Mã não tự nhiên được phủ bằng các hợp chất kiềm sau đó được làm trắng hoàn toàn bằng cách gia nhiệt. Sau đó sử dụng một loại mực đặc biệt thành phần từ thiên nhiên vẽ nên rồi nung một lần nữa, đây là loại dzi tốt nhất ( thường là dzi hàng B hay A tại tiệm ) có chất lượng tốt, vân hằn và khắc sâu vào trong lõi dzi, loại này đeo không lo bị phai mờ, càng đeo càng bóng mượt và thay đổi vân sắc theo thời gian.

Loại 5 ( cách làm dzi cổ xưa – old dzi ): Mã não  được xử lý phủ chất kiềm và đồng nitrat, sau đó được làm trắng đặc biệt theo cách cổ xưa, dzi được nung 2 lần và được vẽ mực ở lần thứ 2, loại mực vẽ cho old dzi gần như đã bị thất truyền và không còn công thức chính xác, loại mực cho new dzi bây giờ gần chính xác nhưng không thể có được lớp phủ tốt như old dzi. Nói chung cách làm ra old dzi cổ xưa cũng không quá bí mật, nhưng có một số bước và công thức đã bị thất truyền hoàn toàn.

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 112

Hiểu được các vấn đề trên, bạn sẽ hoàn toàn tự tin hiểu và nhìn nhận ra thiên châu một cách chính xác nhất, thông tin này rất khó tìm kiếm và được giữ kín khá lâu. Chúng tôi nghĩ nên cung cấp cho khách hàng những thông tin khách quan và quan trọng nhất. Tuy nhiên nếu được sự tư vấn của người thực sự am hiểu về dzi thì bạn sẽ có được những lời khuyên tốt nhất trước khi chọn mua.

Đá Dzi là một bùa hộ mệnh quý giá của người Tây Tạng. Mọi người đeo chúng và tin tưởng chân thành dzi có thể loại bỏ nghiệp chướng, có được phước lành, ngăn chặn đột quỵ và tránh nguy cơ của thế lực hắc ám bên ngoài, tăng cường sức mạnh thể chất, tăng sự giàu có, v.v. Dzi Bead là một loại trang sức rất giàu màu sắc dân tộc và tôn giáo, chứa những truyền thuyết bí ẩn và chứa một từ trường đặc biệt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Nhật Bản, hạt dzi có năng lượng từ tính tự nhiên và từ trường của nguyên tố ytterbium khá mạnh, gấp ba lần tinh thể. Vì vậy, khi Dzi Bead xuất hiện cho đến nay không có ghi chép rõ ràng bằng văn bản và không có bằng chứng về các cuộc khai quật khảo cổ khoa học. Điều này mang lại cho Dzi Bead nhiều bí ẩn và huyền thoại hơn. Khi công chúa Wencheng của nhà Đường vào Tây Tạng để kết hôn, một bức tượng Phật đã được dát bằng các hạt dzi chín mắt, 6 mắt, răng hổ… Cho đến ngày nay, vẫn còn ba hạt dzi chín mắt quý giá trên vương miện của hồi môn của Công chúa Văn Xương, bức tượng Phật được lưu giữ trong chùa Jokhang, dường như làm tăng thêm bầu không khí tôn giáo và bí ẩn của hạt dzi.

Sự tôn thờ tôn kính của người Tây Tạng như một kho báu và dzi được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, đã thể hiện đầy đủ giá trị của đá Dzi. Dzi ngày nay đã được yêu thích bởi mọi người từ khắp nơi trên thế giới, và đã trở thành một vật trang trí bảo vệ cơ thể và mang lại sức khỏe. Trong suy nghĩ của nhiều người, đá Dzi là vô cùng quý giá trong vô số kho báu, bùa hộ mệnh và vật phẩm thiêng liêng dành cho các vị Phật. Chúng xứng đáng được sưu tầm và cúng dường lên chư Phật. Dzi Bead có năng lượng từ trường mạnh mẽ đáng kinh ngạc, có thể tăng khả năng miễn dịch của con người, thúc đẩy lưu thông máu, lưu thông hào quang và kinh mạch. Điều này làm cho mọi người tràn đầy năng lượng, tràn đầy sức sống và có hiệu quả tự nhiên trong việc ngăn ngừa huyết áp cao. ( các thông tin về công dụng mang tính tham khảo )

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 1

Hạt Dzi chủ yếu được thấy ở dãy Hy Mã Lạp Sơn như Tây Tạng, Bhutan và Sikkim. Chúng được người Tây Tạng coi là những viên đá trên trời. Có nhiều biểu tượng bí ẩn trên thân dzi, có những ghi chép lẻ tẻ trong lịch sử, và không có bằng chứng về các cuộc khai quật khảo cổ khoa học, nhiều cách giải thích và truyền thuyết về hạt dzi cũng được lan truyền trong xã hội. Hạt Dzi có lịch sử hơn 2.000 năm ở Tây Tạng. Chúng là một trong bảy báu vật bí mật của Tây Tạng. Trong mắt người dân Tây Tạng, sở hữu hạt dzi là biểu tượng của địa vị cao và chỉ những người có chức sắc mới có thể đeo chúng. Có một hạt dzi là một phước lành và số phận lớn, và nó đã được người Tây Tạng trân trọng qua nhiều thế hệ. Ngoài ra, theo các ghi chép của y học cổ truyền Tây Tạng, dzi có thể được mài ra như một dược liệu quý hiếm chữa nhiều bệnh.

Trên đây là một số tổng hợp thông tin quý giá về đá dzi bead mà chúng tôi có được, hi vọng những thông tin này sẽ cung cấp cho quý vị khách quan hơn và không bị lầm tưởng hơn về thiên châu Tây Tạng. Để đặt mua cũng như tư vấn về dzi, vui lòng liên hệ cho chúng tôi tại fanpage hoặc qua số điện thoại. Xin cảm ơn.

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 2

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 3

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 4

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 5

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 6

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 7

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 8

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 9

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 10

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 11

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng 12

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!