Chuyên mục

Dzi bead hạt đá quý kỳ lạ để làm trang sức phong thủy

Dzi bead hạt đá quý kỳ lạ để làm trang sức phong thủy

Dzi bead hay còn gọi là thiên châu, hay mã não lạt ma ( cách gọi ở Việt Nam ) là một viên đá quý được coi là mang lại may mắn và tốt lành, một báu vật của người Tây Tạng. Người Tây Tạng đã coi dzi bead là viên đá trời và sử dụng nó cả ngàn năm nay để làm vật trang sức, mua bán, trao đổi với giá trị rất cao, đã từng có những viên dzi bead được rao bán từ vài ngàn đến cả triệu đô la.

Sở hữu dzi bead, và có thiên châu trong nhà bạn được cho là sẽ giúp thay đổi năng lượng trong ngôi nhà, cho người đeo thường xuyên, dzi được cho là có một sức mạnh tâm linh siêu nhiên bảo vệ bạn khỏi những điều xấu, những nghiệp quả xấu mà bạn đáng nhẽ ra phải nhận trong cuộc sống, đã từng có những câu chuyện li kỳ về những người đã sống sót qua những tai nạn khảm khốc như rơi máy bay nhờ đeo dzi.

Dzi bead hạt đá quý kỳ lạ để làm trang sức phong thủy

Hiện nay ở VN có rất nhiều người biết đến dzi bead và thị trường mua bán thiên châu ngày càng sôi động, nhất là khi Phật Giáo Mật tông – hay gọi là Phật Giáo Kim Cương Thừa du nhập ngày càng phổ biến, những câu chuyện tiếp tục được lan truyền làm dzi bead ngày càng được nhiều người tìm hiểu và muốn sở hữu. Chính vị vậy tạo nên một thị trường thật giả lẫn lộn mà người mua nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Ý nghĩa và nguồn gốc của hạt Dzi

Dzi có rất nhiều tên gọi: viên đá của chư thiên, hạt của thần, viên đá của Guru Rinpoche, viên đá thiêng liêng… từ dzi cũng có ý nghĩa là ánh sáng, ánh sáng của Chư Phật, ở Vn thường gọi dzi là thiên châu, mã não lạt ma, mã não Tây Tạng.Hạt Dzi cổ – old dzi – real dzi – dzi cổ xưa của người Tạng, còn được gọi là hạt thiên châu Tây Tạng, rất khó tìm, khiến chúng rất đắt tiền và rất khó để nhìn ra được một viên old dzi. Nguồn gốc của hạt Dzi bằng cách nào đó như được bao phủ trong sương mù, có rất nhiều truyền thuyết về dzi bead, nhưng hầu hết nghĩ rằng chúng được tạo ra bởi người cổ đại từ mã não bằng cách khắc các dấu hiệu cụ thể trên đá. Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại thiết kế trên hạt Dzi, từ hình tròn đến sọc, hình vuông, sóng, v.v.

Thiết kế của những viên thiên châu

Các biểu tượng vòng tròn cụ thể dường như là thiết kế trọng tâm của hạt Dzi vì hầu hết các hạt Dzi được phân loại theo số mắt / vòng tròn mà chúng chứa, thường các vòng tròn và vân đá có màu trắng. Do đó, trang sức hạt Dzi có tới 7, 12 hoặc 21 mắt, và số lượng mắt của dzi có các ý nghĩa khác nhau, các vân trên viên đá cũng có những ý nghĩa cổ xưa của nó, phần lớn đều đem lại may mắn nhưng có những hoa văn mang những ý nghĩa cụ thể.

Hình ảnh của mắt luôn là một biểu tượng rất mạnh mẽ trong tất cả các nền văn hóa cổ đại. Con mắt cảnh giác, toàn diện và bảo vệ, do đó người đeo trang sức với thiết kế mắt có phần được bảo vệ bởi sự cảnh giác của nó.

Trên thế giới ngoài Tây Tạng ra cũng có một số quốc gia có những thiết kế tương tự Dzi và cũng phổ biến là trang sức hạt mắt của Thổ Nhĩ Kỳ phục vụ cho mục đích tâm linh tương tự như hạt Dzi. Thường được làm từ thủy tinh, màu xanh đậm và trắng của trang sức hạt “mắt ác” Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy trạng thái bình tĩnh và trấn an sự bảo vệ khỏi những năng lượng xấu .

Mặc dù trang sức hạt mắt Thổ Nhĩ Kỳ được sử dụng trong nhiều loại bùa chú, từ móc khóa đến đồ trang trí trên tường, trang sức hạt Dzi đi xa hơn một chút vì nó kết hợp thiết kế hình tròn / mắt với nhiều hình dạng và màu sắc khác. Và những hạt Dzi mang đậm màu sắc tâm linh hơn tất cả các loại đá, chúng có màu sắc tâm linh huyền bí như những thầy tu Tây Tạng vậy.

Mua hạt Dzi ở đâu?

Có thể hữu ích khi biết rằng hầu hết các hạt Dzi trên thị trường hiện nay đều là hàng nhái của hạt Dzi cổ đại. Giá của hạt Dzi rất khác nhau, nhưng trừ khi bạn là người sưu tập hạt old dzi, thì không cần phải chi hàng ngàn đô la để tìm kiếm một viên chính hãng. Bạn có thể tìm thấy đồ trang sức hạt Dzi có giá hợp lý ở bất cứ đâu từ $ 25 đến cả trăm đô la, tùy thuộc vào người bán cho bạn.

Các hạt Dzi mới tốt nhất thì đều nên được làm từ mã não hoặc carnelian và có vẻ ngoài phong hóa được cho là cung cấp cho chúng nhiều sức mạnh hơn. Các hạt Dzi hiện đại cũng có nhiều thiết kế sáng tạo. Cùng với hạt mã não và carnelian , bạn có thể tìm thấy hạt Dzi đẹp được sản xuất từ ​​các vật liệu như thủy tinh, gỗ, gốm sứ, kim loại khác nhau, cũng như các phiên bản nhựa rẻ tiền.

Vật Phẩm Phật Giáo Norbu cũng có tìm hiểu rất nhiều về dzi bead và hiện tại cũng có nhiều mẫu dzi bead, cả old và new ( old thì phải đặt hàng ). Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm và thỉnh cho mình một viên thiên châu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Content is protected !!