Chuyên mục

Một chia sẻ về old dzi bead nên quan tâm khi bạn có ý định mua thiên châu

Một chia sẻ về old dzi bead nên quan tâm khi bạn có ý định mua thiên châu

Nếu bạn đang có ý định mua cho mình một viên dzi bead, mà lại là old dzi bead, hay gọi còn là dzi cổ, thì bạn nên đọc bài viết chia sẻ này để nắm rõ hơn rồi hãy quyết định vấn đề của mình. 

Có rất nhiều bạn up bài hỏi về các viên Dzi bead của mình xem có phải old hay không, mình cũng tiếp xúc và tìm hiểu cũng biết chút ít về dzi bead, và cũng tìm hiểu giá của các viên dzi bead rất nhiều vì vậy mình xin được đưa ra giá tham khảo của các viên old dzi cho các bạn có thể check, đây là giá tầm khoảng đó, nếu bạn mua được một viên old dzi với giá cao vậy mà vẫn lăn tăn thì hãy up lên group nhờ mọi người nhé!

Minh xin khẳng định và với các viên old dzi hầu hết được tính bằng đô la – thực tế là ngàn đô vậy nên như mình hay nói khó có viên old dzi nào có mắt giá dưới 6000$

XIn được chia sẻ – giá có thể thay đổi tùy theo chất lượng của viên đó:
– Dzi có mắt ( dzi with eyes ): old tầm trên 6000$ với 2 mắt – 3 mắt trở lên thường trên 10k$, 4 mắt trở lên thường trên 20k$ và theo mình biết thì có những viên 9 mắt giá tầm 1tr4$ ( một triệu bốn trắm ngàn đô la ạ ) đã được cho là rẻ ( tính luôn các cả viên có vân như dạng trời đất vuông tròn ) – những viên có đường đi qua mắt giá sẽ rẻ hơn nhiều
– Dzi cổ thiên nhiên: giá tầm 1000$ trở lên, tùy theo độ đẹp
– Chong dzi ( dzi sọc ): viên dài thường có giá từ 2000$ trở lên, các viên tròn thường vài trăm đô la trở lên
– Dzi mắt dê: thường tầm 3000$ trở lên, nếu mắt dê đường kính nhỏ thì rẻ hơn
– Dzi with eyes dạng nhỏ: nhỏ xíu bằng đốt ngón tay, rất bé, thì giá tầm 2000$ trở lên
Các dạng mã não, đá cổ thì giá muôn vàn nhưng cũng không rẻ.
Các dạng dzi bán cổ, dzi non có giá vài trăm đô đến ngàn đô, không tín các dạng fake từ Trung Quốc hay Đài Loan

Xin được đưa ra thông tin trên, mặc dù khá sốc nhưng nó là sự thật, không phải ai cũng có đủ nhân duyên để sở hữu OLD DZI, và sự thật là ở Việt Nam số người sở hữu OLD DZI with eyes vô cùng hiếm hoi, không nhiều, và không bao giờ họ public cả, xác định một viên old dzi cũng khá khó khăn vì có rất nhiều tiêu chí để dựa vào. Những người thực sự chơi rất lâu và bỏ rất nhiều công sức mới có thể am hiểu về dzi.

Mình nghĩ trên thị trường hiện tại trên 99% là dzi xuất xứ từ Trung Quốc và Đài Loan, nó vẫn được làm từ đá và khá và vừa mắt với người mới biết. Nhưng kể cả khi bạn sở hữu những viên vậy hãy hài lòng vì đó cũng là một món quà rất quý giá rồi.

Xin được chia sẻ bài viết này đến mọi người nếu đang có ý định mua old dzi bead, hay nghe ai quảng cáo là bán old dzi, hãy cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ trước khi mua, mong các bạn có thể thêm phần thông tin và sớm sở hữu những viên old dzi cho mình!

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!