Chuyên mục

Dzi có nghĩa là gì? Phân loại đá dzi bead theo khoa học, lợi ích khi đeo thiên châu mang lại

Dzi có nghĩa là gì? Phân loại dzi bead theo khoa học, lợi ích khi đeo thiên châu mang lại1

Dzi bead là gì? Thiên châu Tây Tạng là gì? Tại sao nhiều người yêu thích nó? Là chính trong dzi, có sự độc đáo trong viên đá hay cách mà viên đá được làm ra? Bạn đã thực sự hiểu về dzi bead chưa, hãy tìm hiểu ngay…

Nếu bạn đang khó tin khi một viên đá được khảm vân với những họa tết hoa văn đơn giản gồm các vòng tròn, đường vân trắng dài bao bọc quanh viên đá được đục lỗ ở giữa thân để xâu dây qua đeo của người Tây Tạng được bán với giá cao hơn cả kim cương thiên nhiên, không có mà bán, giá lên tới cả triệu đô hoặc vô giá – thì dzi bead – thiên châu xứ Tạng đúng là một bí ẩn lớn cần được tìm hiểu! Tại sao nhiều khách hàng thân quen của Norbu Shop vẫn mua tiếp viên 2 viên 3 thậm chí cả chục viên dzi bead cho mình để đeo và sưu tầm – giá trị dzi ở đâu – đâu là sức hút khiến những ai biết tới đều mê mẩn vậy! Hãy tìm hiểu qua loạt bài về dzi độc quyền của Norbu Shop. Chúng tôi có tới 4 năm kinh nghiệm tìm kiếm, nghiên cứu và học hỏi rất nhiều để cung cấp cho khách hàng những viên thiên châu giá trị nhất. Nếu muốn xem ngay hãy vào: https://trangsucmattong.com/danh-muc-san-pham/dzi-bead để ngắm nghía ngay! Liên hệ với chúng tôi để được báo giá

Dzi, được gọi là “dì zi – đờ zi – d zi” ở Việt Nam – có nguồn gốc từ Tây Tạng Tibet, có nghĩa là sắc đẹp, đức hạnh, sự giàu có, may mắn và sự bảo vệ. Trong 1 cuốn sách cổ, được viết từ hàng ngàn năm trước, kể về lịch sử từ năm 618 đến năm 90 sau Công nguyên. Trong số đó, “trang trí sử dụng dzi bead trong Tạng truyền là cao nhất, tiếp theo là vàng, tiếp theo là vàng và bạc, rồi cuối cùng là đồng. “sách Lịch sử của nền văn minh Tây Tạng” cũng đề cập, “Người phụ nữ Tây Tạng tết tóc, đeo san hô đỏ và dzi bead trên cổ, một hạt có thể thay đổi năm mươi con ngựa tốt.” Dzi trong khu vực Tây Tạng được phát âm là “dzi”, và “dzizhu” trong văn học là dzi.

7 viên dzi thân dầu cực đẹp vân 9 mắt bồ đề 8 mắt 7 mắt sưu tầm

Dzi cũng là một dược liệu quý. Nó được nhìn thấy lần đầu tiên trong “Bốn cuốn sách y học Tây Tạng” được viết vào thế kỷ thứ tám sau Công nguyên. Trong sách, người ta đã đề cập rằng bột làm từ hạt dzi, bột ngọc trai, bột vàng, bột bạc và thảo dược được sử dụng để làm thuốc. Nó được cho là một loại thuốc đặc biệt để điều trị các bệnh nguy hiểm và nó cũng là một trong những dược liệu được sử dụng bởi nhiều Lama trong quá khứ. Nó cũng được đề cập trong cuốn Compendium of Materia Medica rằng hạt Dzi có thể được sử dụng làm thuốc. Ngày nay, nền y học Tây Tạng vẫn đang thu thập dzi bị hỏng để nghiền bột làm thuốc.

Old dzi – thiên châu cổ đại rất hiếm trên thế giới. Nó là một viên đá linh thiêng trong tất cả các đồ trang sức của Tây Tạng. Nó hiếm hơn nhiều so với ngọc, kim cương, san hô đỏ, hổ phách v.v., và nó có di sản thiêng liêng đặc biệt và sự phù hộ tốt lành của kho báu Phật giáo Kim Cương Thừa. Ở khu vực Tây Tạng, ngoài việc cúng dường Phật, chỉ những người có liên kết Phật giáo sâu sắc và có phước lành lớn mới sở hữu nó. Ở đất nước Phật giáo lớn trên thế giới là Bhutan, dzi được trân trọng và thừa nhận là báu vật quốc gia tối cao. Nghi lễ lớn của quốc gia được hoàng gia mặc và đeo trên mình những viên dzi bead cổ đại, họ cầu nguyện rằng Chư Phật sẽ mang lại phước lành cho thế giới và cả nước.

Một số nguồn gốc thần thoại về dzi

Một niềm tin của người Himalaya là dZi được thả từ trên trời xuống bởi các vị thần. Các hạt bị loại bỏ vì chúng được cho là có sự không hoàn hảo. Điều này giải thích cho tại sao rất nhiều dZi được tìm thấy trong tình trạng không hoàn hảo.

Một số người Tây Tạng tin rằng chuỗi hạt dZi là phân của loài chim thần Garuda. Garuda theo truyền thống được biết đến là kẻ thù của Nagas (rắn thần) và thường được miêu tả với một con rắn (tượng trưng cho thần Naga) trong miệng. Có lẽ vì mối liên hệ này, dZi được sử dụng như một liều thuốc giải độc cho căn bệnh do Nagas gây ra, vốn thường rất khó chữa. Thông thường bệnh naga liên quan đến da có vấn đề hoặc các bệnh như bệnh phong. Trong y học cổ truyền Tây Tạng, dZi được trộn với 69 thành phần khác để tạo thành những viên thuốc quý có tên là Ratna Samphel.

Trong số rất nhiều câu chuyện về dZi được người Tây Tạng biết đến, một niềm tin phổ biến là gia súc có thể sinh ra dZi. Người ta tin rằng dZi là những sinh vật giống giun mà gia súc ăn trong khi chăn thả. Sau khi ăn những sinh vật này sẽ trở nên hóa đá, tạo ra một hạt dZi hoàn hảo. Người Tây Tạng cũng tin rằng vết thủng được tìm thấy trên dZi là một vết thủng hoàn toàn tự nhiên và chưa được con người khoan thủng. Tuy nhiên, có một số dZi hiếm không có lỗ thủng. Có thể những hạt này không được tạo ra để đeo mà thay vào đó được dùng để tô điểm cho các bức tượng và các đồ tạo tác khác.

Phân loại dzi

Phân loại hạt Dzi tự nhiên:

1. Hạt tròn (còn được gọi là Đá Tianyan, Dzi mắt cừu, Dzi mắt dê, v.v.);

2. Hạt dược sĩ (hầu hết trong số chúng là dòng đầu tiên tự nhiên, nhưng cũng có khắc nhân tạo);

3. Mã não Tây Tạng ( lu thống mã não Tây Tạng);

4. Ốc sên Pháp (trước đây là dãy Hy Mã Lạp Sơn là đại dương, ốc sên Pháp là hóa thạch của đời sống thủy sinh, vì nó có hình tròn, nó được coi là linh thiêng);

5. Dzi từ gỗ hóa đá ( phần lớn ở Myanamar được gọi là pumtek)

Phân loại dzi có vân – dzi được tạo ra

Dzi được tạo ra – thường biết đến là nhân tạo – hoặc do chư thiên mang xuống được biết đến với cách làm có phương pháp là “khắc mã não”, “khắc chalcedony”, v.v. Người xưa không biết sự khác biệt giữa silicon dioxide đơn tinh thể và silicon dioxide đa tinh thể, vì vậy sự khác biệt giữa mã não và chalcedony không được phân biệt ở đây và chúng được gọi chung là mã não

1. Theo phân loại vật liệu khắc, nó có thể được chia thành dung dịch mã não kiềm và mã não ngâm. Axit nitric thường được sử dụng để tẩy và phytoalkali thường được sử dụng để khắc kiềm.

2. Theo cách phân chia nguồn gốc, nó có thể được chia thành dzi Tây Tạng (các đường màu đen được vẽ sau xói mòn trắng), Tây Á dzi (các đường trắng vẽ trên chalcedony đỏ) và dzi Ấn Độ (các đường trắng được vẽ sau khi khắc đen, như mô hình lưng rùa) “Shouzhu”), Nepal dzi (xen kẽ các vạch đen và trắng trên mã não trong suốt). Thường thì dzi bead từ Tibet là đắt nhất – hiếm nhất – giá trị nhất.

3. Theo phân loại của các học giả, nó có thể được chia thành dòng thuần, dòng sụp đổ và dòng màu đỏ.

4.  Tiến sĩ Nebesky Wokowitz trong bài viết “Hạt tiền sử Tây Tạng”có đoạn trích:

Trong phân tích cuối cùng, dzi nên là một tổ tiên với các vật totem “tôn thờ mắt” hoặc “vật tổ giống như hình tròn” là những viên đá tự nhiên, đẹp, làm cho cơ thể cảm thấy thoải mái khi đeo. Dưới ảnh hưởng của đức tin, người xưa đã mặc một số lượng lớn và sở hữu nhiều, gây ra sự thiếu hụt, và sau đó họ cố gắng khắc bằng tay. Tại thời điểm này, dzi nhân tạo đã được hình thành.

Cuối cùng, xin chia sẻ thêm về đá chalcedony đỏ. Nguồn gốc của loại hạt này ra đời sớm hơn hạt dzi của Tây Tạng, nhưng kỹ thuật inlay vẫn chưa bị mất. Một số nhà khảo cổ học ở phương Tây cũng đã ghi lại quá trình sản xuất, vốn ban đầu thuộc về trang sức của nền văn hóa Babylon. Sau đó, Hồi giáo ra đời, và cũng rất coi trọng carnelian. Hiện tại, Thành phố Bắc Kinh vẫn còn những nơi được khảm bằng carnelian Ả Rập. Trong văn hóa Phật giáo, cũng có một câu nói rằng chalcedony đỏ là bảy đá báu trong Phật giáo, nhưng một số học giả tin rằng “ngọc trai đỏ” không phải là một chalcedony đỏ, mà là một loạt các vật liệu khác như mã não đỏ, san hô đỏ, cá tai tượng, v.v. Các học giả tin rằng một trong số chúng thuộc về bảy báu vật của Phật giáo. Loại hạt này hiện có một lỗ hổng nhận dạng đáng kể, cụ thể là vấn đề khó nhận thức được hạt mới và cổ. Hy vọng rằng tất cả các nhà sưu tập sẽ thận trọng trong việc sưu tầm.

BTS đá dzi bead thân đỏ hàng C cỡ vừa nhiều vân đẹp với lớp phong hóa mạnh mẽ

Hiệu quả của dzi

Trước hết, chúng ta biết rằng hạt Dzi có từ trường rất mạnh và mỗi chúng ta cũng có một từ trường bên trong, cũng như prana chạy trong cơ thể. Cái gọi là prana cũng là sức sống của một người giúp họ mạnh mẽ hay may mắn… Từ trường mạnh có trong hạt Dzi có thể giúp chúng ta tăng cường từ trường trong cơ thể, tăng cường hoạt động của trường khí bên trong, hấp thụ và làm sạch khí hôi trong cơ thể và thế giới bên ngoài, và chuyển nó thành khí có ích cho chúng ta, để chúng ta không bị ảnh hưởng bởi khí độc bên ngoài ( có thể gọi khí này thực chất ra là các lớp hào quang của con người ). Việc sử dụng năng lượng từ tính của dzi, để tăng cường sự hài hòa của cơ thể và tâm trí, để truyền cảm hứng cho sự tự do của trí tuệ, và sau đó để cải thiện tâm lý của mọi người và đạt được một cuộc sống tốt đẹp và thành công. Một số người tin rằng dzi có thể thu thập vận may khi đặt hạt dzi vào vị trí chính yếu trong nhà của gia đình, những người khác đặt hạt dzi trên sàn để thanh lọc toàn bộ từ trường trong nhà, nhiều người sử dụng hạt dzi trên bồn tắm để ngấm từ trường vào cơ thể. Như mục đích của việc tắm trong nước ngọc trai là sử dụng nước ion âm được sản xuất để cân bằng độ axit và độ kiềm của cơ thể con người và phục hồi sự mệt mỏi.

Tổng hợp đá dzi bead hàng C ivory chất đẹp giá tốt nhiều vân mới

Hạt Dzi được cho là có năng lượng dương cực kỳ mạnh mẽ, có thể làm tăng khả năng miễn dịch của con người, thúc đẩy lưu thông máu, lưu thông không khí và mở kinh mạch. Điều này đủ để làm cho mọi người tràn đầy năng lượng, tràn đầy sức sống và có hiệu quả tự nhiên trong việc ngăn ngừa huyết áp cao. Nó rất hữu ích cho những người bận rộn với công việc và không có thời gian để tập thể dục.

Một số hữu ích được tổng hợp từ nhiều nguồn khi đeo dzi bead ( mang tính tham khảo ):

1. Thời gian ngủ rõ ràng là giảm, giấc ngủ nặng và chứng mất ngủ cũng được cải thiện đáng kể.

2, Sức mạnh tinh thần và thể chất được cải thiện đáng kể.

3. Đối với các bệnh mãn tính như đau nhức, tăng huyết áp và bệnh tim, nó có thể tạo ra các tác động ức chế, cân bằng và vật lý trị liệu.

4. Nó có thể điều hòa từ trường của cơ thể con người, tăng cường lưu thông khí máu của con người, làm cho cơ thể con người thoải mái một cách bất thường và tăng sức đề kháng chính trong cơ thể.

5. Thúc đẩy mối quan hệ giữa các cá nhân, tự tin vào mọi thứ và sự nghiệp suôn sẻ.

6. Nó thay đổi theo từ trường và cảm ứng vật lý của cá nhân. Nếu kết cấu được tái tạo, điều đó có nghĩa là từ trường của cơ thể con người đã được cải thiện.

7, Có thể loại bỏ các sự tấn công của bùa chú, ngải và lời nguyền vào bản thân.

8. Thúc đẩy sự hài hòa của cơ thể và tâm trí, truyền cảm hứng cho sự bình tĩnh, và sau đó cải thiện tâm lý của mọi người.

Hạt Dzi là một loại đá quý hiếm. Người Tây Tạng vẫn nghĩ hạt Dzi như một viên đá rơi từ trên trời xuống, là vẻ đẹp, sự giàu có và đức hạnh. Hạt Dzi là một trong bảy báu vật bí mật của Tây Tạng, và nó cũng là một cổ vật của Phật giáo.

Giờ đây, khi các hạt được phổ biến, các ngôi sao lớn đeo dzi đã đóng góp cho việc xu hướng tìm kiếm viên đá này, điển hình như Faye Wong, Jet Li, Zhao Benshan, Chen Kun, Huang Shengyi, Yang Mi, v.v …

Trên cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng cổ đại, dzi là biểu tượng của địa vị và sự giàu có. Bởi vì old dzi có năng lượng từ trường vũ trụ mạnh mẽ và năng lượng phước lành từ chư Phật, người Tây Tạng tin rằng nếu họ có thể có một viên dzi thực sự, sẽ được khởi đầu của hạnh phúc vô hạn và may mắn, họ phải có phước lành và phúc lành vô song. Bởi vì tất cả họ đều nghĩ rằng dzi là viên đá quý mạnh mẽ và may mắn nhất cho phước lành. May mắn thay, người đeo, giống như mặc áo giáp của một bộ giáp kim cương, có thể loại bỏ mọi trở ngại cuộc sống.

Tổng hợp đá dzi bead thân ngọc cỡ nhỏ các vân chất đẹp tuyển chọn

Trên đây là tổng hợp những gì chúng tôi biết được về dzi bead, phần lớn bài viết cung cấp nhiều nội dung quan trọng về thiên châu, mà ở Việt Nam chưa từng được công bố, nhưng phần lợi ích đeo dzi bead chúng tôi nghĩ là nội dung chỉ để tham khảo, chúng tôi không muốn nhấn mạnh quá nhiều vào phần này vì sẽ dễ thần thánh hóa dzi bead, điều này là không hay bởi khi đeo dzi mà người đó không đạt được những gì họ muốn, họ có thể cảm thấy hụt hẫng và thất vọng, cho là những thông tin trên là bịa đặt. Tuy nhiên, với những khách hàng chúng tôi đã tiếp xúc, thì hầu như tất cả đều muốn có thêm cho mình nhiều viên dzi bead khác! Quả là một sự mê hoặc lạ kỳ…

Vui lòng truy cập vào phần liên hệ, để tìm đến fanpage, hoặc truy cập vào fanpage của chúng tôi để cập nhật những viên dzi bead được chúng tôi săn lùng đăng lên. Hầu hết những viên đó sẽ được sold off nhanh chóng, vậy nên hãy liên hệ chúng tôi để tìm cho mình một viên thiên châu phù hợp nhất với bạn.

Ghi chú: Ảnh trong bài viết được sưu tầm trên internet và của tiệm

Dzi bead tại Norbu Shop, vui lòng truy cập: https://trangsucmattong.com/danh-muc-san-pham/dzi-bead  – để xem thêm các mặt hàng đá dzi tại Norbu Shop – để được báo giá vui lòng chụp ảnh màn hình sản phẩm gửi qua zalo cho chúng tôi theo SDT trên website hoặc ib vào fanpage Facebook Norbu Shop.

Tổng hợp kiến thức về đá dzi bead - thiên châu Tây Tạng đang được săn tìm tại Việt Nam Tổng hợp những cách giúp Dzi Bead của bạn thêm sức sống, năng lượng và giá trị

Ảnh đối tác chụp quảng bá Norbu Shop tại Lhasa: cung điện Potala và chùa Jokhang và tại bảo tháp ở Kathmandu – Nepal!

Cùng tham khảo các hình ảnh khung hàng trang trí của các đối tác của Norbu Shop tại Lhasa Tibet

Dzi có nghĩa là gì? Phân loại đá dzi bead theo khoa học, lợi ích khi đeo thiên châu mang lại 1 Dzi có nghĩa là gì? Phân loại đá dzi bead theo khoa học, lợi ích khi đeo thiên châu mang lại 2 Dzi có nghĩa là gì? Phân loại đá dzi bead theo khoa học, lợi ích khi đeo thiên châu mang lại 3 Dzi có nghĩa là gì? Phân loại đá dzi bead theo khoa học, lợi ích khi đeo thiên châu mang lại 4 Dzi có nghĩa là gì? Phân loại đá dzi bead theo khoa học, lợi ích khi đeo thiên châu mang lại 5

Dzi có nghĩa là gì? Phân loại đá dzi bead theo khoa học, lợi ích khi đeo thiên châu mang lại 6

You Might Also Like

error: Trang web đã được bảo vệ!