Chuyên mục

New dzi bead – dzi mới có thực sự là lựa chọn tốt nhất cho người sưu tầm?

New dzi bead - dzi mới có thực sự là lựa chọn tốt nhất cho người sưu tầm?

Nếu bạn là một người có kinh tế thực sự tốt, sẵn sàng chi trả hơn 20.000 USD cho một viên dzi bead – vâng, vậy hãy bỏ qua new dzi và tìm kiếm ngay cho mình một viên old dzi, dù rằng kể cả việc có tiền đi chăng nữa thì việc tìm mua old dzi ở Việt Nam gần như mò kim đáy bể vậy, rất khó khăn vậy nên hãy sang Nepal, Thái Lan, Singapore – nơi có những hội chợ và thương gia có old dzi để tìm kiếm, biết đâu bạn sẽ tìm được một viên old dzi bead cho mình…

New dzi bead - dzi mới có thực sự là lựa chọn tốt nhất cho người sưu tầm? 2

Còn nếu đã chót lỡ yêu dzi bead, tìm hiểu và biết được những giá trị dzi bead “mang lại” nhưng kinh tế là không đủ để có old dzi vậy thì new dzi quả là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả chúng ta đều có thể trải nghiệm được.

New dzi bead - dzi mới có thực sự là lựa chọn tốt nhất cho người sưu tầm? 3

Thực tế là việc đánh giá và định giá new dzi khó khăn và phức tạp hơn cả với old dzi bead, vì phần nào đó old quá hiếm vậy nên nó đắt sẵn khỏi định giá, nó phụ thuộc phần lớn vào số lượng mắt trên dzi để tăng giá, càng nhiều mắt càng đắt, cứ thêm 1 mắt trên 1 viên old thì bạn cứ xác định là cộng thêm 10 ngàn đến 20 ngàn đô nữa và lũy tiến lên. Tôi cũng biết nhiều viên 9 mắt giá của nó lên tới 1,5tr đô đến 2 3tr đô la, một con số kinh hoàng!

Nếu biết sự thực rằng sở hữu old dzi quá là khó khăn như vậy thì chúng ta nên chuyển sang việc tìm kiếm một viên new dzi hợp với mình, với mức giá trải dài từ vài chục ngàn đồng đến cả vài ngàn đô – tùy theo chất lượng của viên new thì nếu tìm hiểu chút thì chúng ta cũng có thể chọn lựa cho mình một viên phù hợp.

New dzi bead - dzi mới có thực sự là lựa chọn tốt nhất cho người sưu tầm? 4

Nhưng new dzi bead có thực sự là một lựa chọn hợp lý, tất cả là tùy thuộc vào bạn, nhưng có một số sự thật thường bị vén rèm phủ lại nhưng tôi muốn nói cho bạn biết như sau:

  • Hầu hết, nếu không muốn nói là hơn 90% new dzi được làm từ Trung Quốc ( bao gồm cả Tây Tạng ), Đài Loan.. một số rất ít có ở Ấn Độ, Nepal và Thái Lan. Lượng new dzi được làm theo cách cổ đại thường là không nhiều, và nếu có cũng rất đắt. Tuy nhiên có một số viên new được làm ra với phôi đá và cách làm vô cùng chất lượng, cộng với các kỹ thuật tốt được khảm với vân đá tiệm cận với những viên old thì giá trị cũng rất lớn.
  • New dzi bead được làm ra từ khoảng 30 – 40 trở lại đây, bắt đầu từ những năm 1990 kéo dài tới tận nay, xuất phát từ việc dzi được phổ biến và săn lùng ráo riết dẫn tới một ngành sản xuất dzi béo bở thời bấy giờ kéo dài cho tới nay.
  • Kể cả với old hay new dzi thì không phải tất cả đều phù hợp với bạn, có một số viên rất tốt khi bạn đeo nó nhưng có một số thì không, có thể là còn làm cuộc sống của bạn gặp nhiều vấn đề hơn nữa. Vậy nên việc lựa chọn một viên dzi bead cho mình rất là cần thời gian, chúng tôi luôn có cách tư vấn đề bạn chọn được viên phù hợp nhất cho mình
  • Không thể đặt niềm tin quá lớn vào new dzi ( kể cả old ), các thông tin về lợi ích của việc đeo dzi bead phần lớn là dành cho old dzi, nhưng kể cả như thế thì nó cũng không chính xác, dzi bead là một viên đá tâm linh, nhưng nó không phải là một phép lạ giúp bạn thêm giàu có, năng lượng, may mắn… hãy coi nhưng viên dzi như nó là và nó sẽ như vậy.
  • Có rất nhiều viên new dzi đáng giá và hiếm trên thị trường, với old dzi có thể xác định giá bán bằng mắt thì new dzi xác định giá bán bằng phẩm chất của viên đó. Các phẩm chất được cấu thành từ chất liệu, hoa văn, nguồn gốc, vết, vân, dấu, lỗ… trên viên dzi, hầu như là phải một người có kinh nghiệm mới có thể phân loại và đánh giá chính xác được.
  • Vấn đề dzi tìm người vẫn xảy ra trên new dzi chứ không phải mỗi old, tôi tin là những viên new dzi cũng đang tìm những người hợp với nó.
  • New dzi bead phổ biến hơn nhiều những gì bạn nghĩ, old dzi bead rất nhỏ, thị trường cực bé nhưng với new dzi thì trải dài trên nhiều quốc gia, ở bên tây, có nước Nga là dân tìm mua dzi bead rất nhiều, phần lớn là new và được tô các hoa văn đời mới.
  • Số lượng hoa văn họa tiết trên new dzi bead rất phong phú, có rất nhiều họa tiết được chế hàng bởi các nhà chế tác từ Trung Quốc như các họa tết: Quán Âm Bồ Tát, hoa sen, tia sét, rồng, núi, chữ vạn… tất cả các họa tiết này chỉ có ở trên new dzi, old dzi có các họa tiết đơn giản hơn rất nhiều. Ở Trangsucmattong.com chúng tôi đề cao với các họa tiết ở old dzi, vậy nên các viên new dzi bead được phát hành của chúng tôi có nói rõ vân mới và vân cổ điển. Chúng tôi tin rằng các họa tiết old dzi có một sức mạnh riêng mà kể cả viên new có họa tiết vậy cũng được kế thừa sức mạnh đó.
  • New dzi vẫn rất xứng đáng để đeo, đừng đeo vì tha lực hay sự ” nghe nói ” của bạn, hãy tìm hiểu thật kỹ rồi hãy lựa cho mình một viên đeo và cảm nhận! Chúng tôi không bao giờ tư vấn cho bạn đóng khung việc đeo viên này được gì, như nào, ra sao… tất cả bạn hãy tự trải nghiệm từ chính mình!

New dzi bead - dzi mới có thực sự là lựa chọn tốt nhất cho người sưu tầm? 1

Bài viết trên đây đã phần nào giải đáp được vấn đề về New dzi bead – dzi mới có thực sự là lựa chọn tốt nhất cho người sưu tầm? Mặc dù rất nhiều thông tin chúng tôi đưa ra trên đây là đem lại những cái nhìn trần trụi về new dzi, tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng nó là cần thiết để những người chơi dzi bead có một cái nhìn tổng thể về thế giới dzi. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một viên dzi bead, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!