Chuyên mục

Phân loại Dzi bead theo chất lượng của viên thiên châu mã não lạt ma

phan-loai-dzi-bead-theo-chat-luong-cua-vien-thien-chau-ma-nao-lat-ma

Phần lớn nhiều người biết về dzi bead không sâu sẽ không có nhiều thông tin phân loại dzi bead, họ nghĩ dzi có mắt là tự nhiên sinh ra vậy hoặc do các vị thần ban xuống, và dzi bead là dzi phải có mắt… tuy nhiên dzi bead tương đối rộng về các chủng mẫu loại, và dưới đây là những phân loại dzi bead theo chất lượng bạn cần biết:

– Old dzi bead hay còn gọi là Ancient dzi bead: dzi cổ hay dzi cổ đại, gọi chung của các mẫu dzi có mắt, chong dzi, không mắt, tự nhiên được làm ra và được người tây tạng đeo cả ngàn năm nay, đây là loại dzi bead đắt nhất, tiêu chí là dzi đã được đeo trên ngàn năm, cổ đại, qua nhiều thế hệ, mang năng lượng cao và giá trị lớn. Giá của old dzi bead có mắt rơi khoảng từ 6000$ đến cả triệu đô, dzi cổ tự nhiên hoặc chong dzi thì có giá thấp hơn

– New dzi bead: người dân tạng vẫn giữ những bí quyết riêng làm dzi bead cho mình vì vậy, ngoài dzi cổ ra thì vẫn còn những viên dzi mới được làm ra từ các mỏ đã mã não theo công thức khảm của người tạng. Vì loại dzi bead này chưa trải qua năm tháng và chưa được nhiều thế hệ đeo, chỉ khoảng mấy trăm năm trở lại nên năng lượng, độ quý hiếm và giá trị kém hơn old dzi bead rất nhiều, giá của new dzi được khảm chuẩn theo công thức người tạng vào khoảng vài ngàn đô những viên tự nhiên thì rẻ hơn, tùy với may mắn của các bạn gặp người bán ra sao.

– Fake dzi bead: đây là loại dzi có nhiều nhất trên thị trường, nhiều hơn old dzi và new dzi cả trăm ngàn lần, và được làm với mức độ tinh xảo nhất, phần lớn fake dzi được làm từ trung quốc và đài loại, với công nghệ làm công nghiệp, chất liệu làm có thể từ xương, nhựa, thủy tinh và cả mã não luôn, và độ chất lượng thì vô cùng, có thể nhìn cái biết là fake hoặc phải là chuyên gia mới có thể phân biệt được, đây là loại dzi bị nhiều người mua phải nhất, nó không có hoặc ít năng lượng, và giá trị rất thấp.

Phân loại dzi theo các mẫu dzi

– Dzi bead có mắt, các đường vân rõ nét thẳng chính xác: kể cả old hay new hay fake thì đây là dzi khảm 100% quan trọng công nghệ khảm thế nào thôi,. old dzi và new dzi khảm theo cách người tạng sẽ được đục từ 2 đầu, khi khảm được trì chú và mực khảm được làm từ nhiều thảo dược và bí quyết riêng của họ. dzi có mắt, chong dzi, pumek, tasso dzi đều là dzi khảm.

– Dzi tự nhiên, vân tự nhiên: là dzi được đẽo gọi thành viên từ mã não, không được khảm và theo vân tự nhiên như ở khối đá hình thành ban đầu. Nếu là dzi cổ sẽ vẫn rất giá trị nhưng không đắt bằng dzi có mắt.

Trên đây là những thông tin quan trọng không ở đâu nói cho các bạn biết, các khái niệm về dzi bead rất mù mờ và không được công bố rộng rãi, thương gia thường nói về dzi là viên đá của thần, được làm từ các vị thần, côn trùng… từ các truyền thuyết tâm linh về dzi bead, nhưng thực sự sự thật không phải vậy, những thông tin này hi vọng sẽ có các bạn cái nhìn chính xác hơn về dzi bead.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!