Chuyên mục

Mua đá dzi bead thiên châu Tây Tạng đẹp nhất uy tín ở đâu

Mua đá dzi bead thiên châu Tây Tạng đẹp nhất uy tín ở đâu

Đá dzi bead ngày càng được phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người sưu tầm, từ những ngôi sao, người nổi tiếng, doanh nhân tới những công nhân viên chức, dường như dzi bead đã len lỏi và tiếp cận nhiều người hơn, nhưng chính vì vậy, đá dzi đã được PR mạnh mẽ với nhiều công dụng không đúng sự thật làm nhiều người lầm tưởng và thất vọng khi đeo. Vậy đâu mới là một viên đá dzi phù hợp với bạn? Hãy cùng tìm hiểu với Norbu Shop

Mua đá dzi bead thiên châu Tây Tạng đẹp nhất uy tín ở đâu 7

Trước hết để tìm hiểu về dzi bead bạn cần biết rõ viên dzi bạn cần mua là gì, phần lớn thị trường hiện tại và được yêu thích nhất đó là new dzi khảm vân, vì có mức giá vừa phải và trải dài từ 200k tới gần 100tr tùy chất lượng, dzi cổ khảm vân rất đắt nên hiếm người có thể mua được và sưu tầm. Tuy nhiên thì vì new dzi khảm vân có mức giá rất nhiều cấp độ tùy thuộc vào chất lượng khác nhau nên rất khó định giá với người mới chơi.

Mua đá dzi bead thiên châu Tây Tạng đẹp nhất uy tín ở đâu 1

Những viên dzi có mắt hoặc vân rõ nét không phải vân tự nhiên mã não đều là dzi khảm, các công đoạn khảm vui lòng tìm hiểu thêm tại bài viết ở dưới:

Bí mật phân loại đá dzi bead theo 5 cách khảm thiên châu Tây Tạng

Cũng như hiểu rõ nét về công dụng của dzi, được tìm hiểu và đánh giá là có khả thi, hãy tìm đọc bài viết dưới đây:

Dzi có nghĩa là gì? Phân loại đá dzi bead theo khoa học, lợi ích khi đeo thiên châu mang lại

Norbu Shop có tổng hợp và chia sẻ rất nhiều kiến thức đầy đủ về dzi miễn phí và bạn có thể tìm hiểu và đọc thêm tại: https://trangsucmattong.com/chuyen-muc/dzi-bead

Dzi khảm vân luôn được yêu thích nhất bởi những viên mã não lu thống thiên nhiên chỉ đơn thuần là mã não, mã não là chất liệu đặc biệt bởi nó có giá khá rẻ khi ở dạng thiên nhiên nhưng khi được khảm vân và phôi đá chất lượng tốt và hình thành nên dzi khảm vân, chúng có thể có giá rất cao tới cả chục triệu với những viên mới và cả tỷ đồng với những viên dzi cổ bé bằng ngón tay út.

Mua đá dzi bead thiên châu Tây Tạng đẹp nhất uy tín ở đâu 2

Thế giới thiên châu trải dài qua các thời kỳ và được ưa chuộng mạnh mẽ sau năm 2020, khi bệnh dịch covid đến, mọi người trở nên quan tâm nhiều hơn và đeo dzi nhiều hơn nhằm ước muốn được bảo hộ và may mắn. Và công dụng tâm linh đặc biệt của dzi cũng chỉ được khái quát chính xác trong 2 từ bảo hộ và may mắn cho người đeo, các công dụng chi tiết của các vân mắt bạn đọc được trên mạng có thể là không phải và đã được màu nhiệm hóa lên, nó chỉ là những ý nghĩa được tô vẽ đề mọi người tin theo sự thần thánh hóa cho dzi. Cơ bản người Tạng đeo và quan niệm không nhiều như vậy, cũng như new dzi hiện tại có rất nhiều loại vân mắt được chế tác mà dzi cổ không có, nhưng hàm ý chung khi đeo nó vẫn có những điều tốt đẹp khả dĩ. Tuy nhiên đề tránh bị lầm tưởng thì hãy tìm hiểu thật kỹ, hoặc là kiến thức về dzi hoặc là người bán hàng uy tín để bạn có thể tìm đúng cho mình một viên thiên châu chất lượng nhất.

Mua đá dzi bead thiên châu Tây Tạng đẹp nhất uy tín ở đâu 3

Những viên new dzi làm từ mã não agate được bắt đầu từ 1990 trở lại đây vì thế sẽ khó có thể tìm thấy những viên có tuổi đời 100 năm hoặc trước khoảng năm 1985, khi dzi cổ được biết đến bởi những điều thần kỳ khi đeo nó, những viên thiên châu mới mới được làm ra để lập đầy khoảng trống bởi sự hiếm có của những viên cổ đại trên 1000 năm. Sau đó các nghiên cứu và tài liệu về cách khảm vân dzi được tìm ra và thực hiện và cho ra đời số lượng new dzi nhiều như bây giờ. Tuy nhiên không phải new dzi là vô hạn, có những phôi đá mã não đã biến mất và các tài nguyên của mực khảm đã biến mất, những viên dzi được làm trước năm 2000 và đã được người Tạng đeo đến nay trở nên rất có giá trị và được định giá sưu tầm bởi rất nhiều người tìm kiếm, thật hiếm có loại đá nào không phải tự nhiên và được đeo lâu như dzi giá tăng theo năm tháng. Những dòng super quality với chất lượng phôi và vân tốt nhất luôn được săn lùng và tìm kiếm, nhất là những viên càng giống old dzi càng có giá.

Mua đá dzi bead thiên châu Tây Tạng đẹp nhất uy tín ở đâu 5

Chất lượng dzi rất trải dài và ngay cả những shop cung cấp cũng không thể đánh giá và định giá chất lượng chuẩn xác được, vì thế sẽ làm loạn giá cả dzi ở Việt Nam hiện tại, khá là khó có thể đánh giá hết bởi cần cầm trên tay rất nhiều viên dzi và trải nghiệm sau nhiều năm tháng, mới có thể đưa ra cái nhìn khách quan cho một viên thiên châu. Tuy nhiên những viên super quality, những viên đẹp và chất lượng thì ngay cả những ai mới biết đều có thể nhận ra và cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dzi rất đẹp chứ không loang lổ mầu sắc như những hàng hóa hoen gỉ, hãy theo tiêu chí đó nhận định bạn sẽ chọn được viên thiên châu xứng đáng.

Với kinh nghiệm 6 năm về thiên châu và vật phẩm Tây Tạng, Norbu Shop cung cấp và sưu tầm những viên thiên châu đúng giá trị nhất cho khách hàng. Vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Mua đá dzi bead thiên châu Tây Tạng đẹp nhất uy tín ở đâu 4 Mua đá dzi bead thiên châu Tây Tạng đẹp nhất uy tín ở đâu 6

You Might Also Like

error: Trang web đã được bảo vệ!