Chuyên mục, Vật phẩm Tibet

San hô đỏ hóa thạch – loại san hô hiếm nhất thế giới

San hô đỏ hóa thạch - loại san hô hiếm nhất thế giới...
Hầu như ở Việt Nam hoặc tìm trên mạng Google cụm từ san hô đỏ hay san hô đỏ hóa thạch đi chăng nữa, người ta cũng chỉ có thể tìm được các hình ảnh về vòng chuỗi hay cây san hô đỏ mới, nghĩa là những gốc san hô đỏ ở biển được ngư dân lặn xuống dưới lấy lên. Việc khai thác san hô đỏ hiện tại hiện bị cấm nên giá san hô đỏ cũng tăng theo.
Còn một loại san hô đỏ nữa đắt hơn các vật phẩm, trang sức làm từ cây san hô ở biển đó là san hô hóa ngọc, loại san hô này có ở Nhật Bản và Italy nhiều, rất đẹp, trong, cứng, đỏ ửng vậy, như những viên ngọc quý, tuy nhiên thì loại san hô này cũng khá dễ tìm kiếm, bị làm giả nhiều và chỉ mang tính trang sức.
Còn loại cuối cùng, hiếm nhất, đắt đỏ và hầu như ít người biết tới, chỉ ai theo truyền thống mật thừa mới có dịp nghe đến đó là san hô đỏ hóa thạch, chỉ có ở vùng Tây Tạng, vì xưa Tây Tạng là biển, nhưng sau các biến cố địa chất hàng triệu năm đã va đập các châu lục tạo thành dãy Himalaya hùng vĩ, vì vậy ở Tây Tạng lại có ốc biển, san hô, sò… là vì vậy.
San hô đỏ hóa thạch tuy không đẹp bằng san hô ngọc, nhưng nó có giữ những giá trị tinh thần, và tuổi hơn nhiều so với san hô ngọc, hơn nữa, nó mang giá trị tâm linh cao vì những người tạng dùng san hô đỏ làm trang sức từ ngàn xưa, san hô đỏ là trang sức chủ yếu cùng với hổ phách hay đá turquoise là những loại đá quý mang giá trị tâm linh lớn.
Hiện việc săn lùng san hô đỏ hóa thạch luôn gắt gao vì bên Trung Quốc các nhà sưu tầm mua rất nhiều, ngày càng trở nên hiếm và đắt đỏ, nó không còn để khai thác nữa mà được mua lại từ những người Tạng.
Đặc điểm của san hô hóa thạch và vô cùng cứng, màu da căm hoặc đỏ đậm, có các chấm nốt ruồi đen vì đó là tàn tích của hóa thạch, càng đeo thì màu càng lên và càng ra độ đặc trưng của san hô.
2 vòng tay san hô đỏ hóa thạch Tây Tạng của Tiệm vật phẩm Norbu được sưu tầm từ Nepal, mua của người Tạng và vô cùng hiếm tại Việt Nam, mang giá trị sưu tầm rất cao, hàng độc và chỉ có duy nhất 2 vòng. Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về vật phẩm. 
 

You Might Also Like

error: Trang web đã được bảo vệ!