Chuyên mục

Bàn về vấn đề tâm linh của dzi bead – các mô tả tha lực của dzi có thực sự chính xác

Bàn về vấn đề tâm linh của dzi bead - các mô tả tha lực của dzi có thực sự chính xác

Đây hẳn là một câu chuyện dài và không hồi kết, gây ra nhiều tranh luận nhất, và dễ gây đến nhiều hiểm khích nhất. Chính vì vậy, các bạn hãy đọc bài này dưới một góc nhìn là tham khảo – tìm hiểu – tự đưa ra kết luận cho mình nhé.

Dzi bead, một viên đá xấu xí ( thực sự là như vậy ) tại sao lại mang lại sự cuốn hút mãnh liệt và ngày càng được săn tìm bởi tất cả những ai biết về nó vậy? Phải chăng vì ý nghĩa tâm linh của dzi, khi nó được đồn thổi là như một loại bùa hộ mệnh mang lại may mắn, sức khỏe, thành công và hiện thực những điều ước của người đeo nó?

Bàn về vấn đề tâm linh của dzi bead - các mô tả tha lực của dzi có thực sự chính xác 2

Có rất nhiều truyền thuyết, câu chuyện, lời đồn, sự thêu dệt… rất nhiều rất nhiều về dzi bead, để làm nên huyền thoại về viên đá này, tôi tin trong đó có cả thật, cả ảo và những gì dzi bead mang lại thực sự là có thật. Nhưng tôi nghĩ rằng, nên trân trọng, yêu quý và coi những viên dzi bead mà chúng ta đang đeo NHƯ NÓ LÀ…

Có nhiều câu chuyện của những vị khách đã kể cho tôi như sau:

Đầu tiên là anh khách tên Huy đã U60 nhưng trông chắc chỉ độ ngũ tuần, anh là một kiến trúc sư nổi tiếng và không quan tâm đến tâm linh, với anh, anh chỉ tin chính bản thân mình! Một ngày đẹp trời thì anh được một người bạn tặng cho một viên dzi bead 3 mắt, anh đã xâu dây và đeo nó bên mình, và ngay chiều hôm đó, anh bốc thăm trúng thưởng được 1 chỉ vàng ở cuộc thi gì đó, sau đó thì anh cũng gặp khá nhiều may mắn tiếp đến… và từ đó, anh thay đổi quan điểm về viên đá mình đang đeo trên cổ, anh thực sự cho là nó có mang lại may mắn cho anh.

Bàn về vấn đề tâm linh của dzi bead - các mô tả tha lực của dzi có thực sự chính xác 4

Mặc dù anh là một người không tin vào tâm linh, nhưng viên dzi bead đó cũng đã thay đổi quan điểm về sự may mắn khi “đeo một thứ gì đó” bên trong anh. Thật buồn là trong một ngày không đẹp lắm, anh có hứng chí lôi viên dzi đó ra đánh răng để làm sạch nó thì không may nó đã rơi xuống sàn và rơi vỡ. Từ đó thì việc thiếu thiếu cái gì đó trên cổ làm anh cảm thấy trống vắng, sau đó anh cũng đã liên hệ tôi để mua cho mình một viên dzi mới, và tạm cảm thấy an lòng với nó. Tôi đã được anh cho xem viên dzi bị vỡ của anh, nó là một new dzi nhưng thật lạ là nó lại cho anh sự nhiệm màu đến vậy…

Cũng có một chị khách hàng khác của tôi mua một viên chong dzi rất bé, bé lắm, nhưng là old, sau khi đeo thì chị báo chị may mắn hẳn lên, có được người yêu, công việc, gia đình, bạn bè, kinh tế suôn sẻ… và điều không may cũng đến là một ngày xấu trời chị làm mất viên đó, từ đó làm chị đi xuống hẳn các việc trên và nỗi nhớ ngày càng nhiều…

Cũng có một cô lớn tuổi mua một viên dzi 2 mắt của tôi, và sau 1 2 tháng gì đó, cô đột nhiên nhắn tin cảm ơn vì đã bán cho cô viên dzi đó, đó là một viên dzi quý giá tôi sưu tầm được, nó rất cổ kính và có những giải cinnabar rất mạnh mẽ… tôi cũng không rõ là cô đã thay đổi gì sau khi đeo nhưng chắc là mọi sự đã tốt lên…

Còn rất nhiều câu chuyện nữa, không thể kể hết, đó là của riêng tôi, và đó là những câu chuyện tích cực, tôi cũng đã nghe những câu chuyện khác không được hay ho lắm về dzi như việc đeo xong đó thì gặp xúi quẩy, có người đeo xong thì đêm về ngủ bị một người trong mộng đến quát ai cho mày đeo viên này, có người đeo xong thì gặp ác mộng liên miên, cũng có người đeo xong cảm thấy mệt mỏi, kém duyên và không hợp… chính vì vậy, không phải cứ đeo dzi bead là sẽ may mắn, những viên không hợp trường năng lượng với bạn thì nó sẽ không tốt cho bạn, vậy nên hay cảm nhận viên đó ngay từ cái nhìn đầu tiên, nếu thực sự bạn thích và muốn có nó, hãy mua ngay, đừng chần trừ… NHỮNG PHẢI THỰC SỰ THÍCH MÃNH LIỆT… đó là một cảm giác lạ, như tiếng sét ái tình vậy, tôi tin câu nói của người Tạng là DZI bead tìm người chứ không phải người tìm dzi là đúng!

Bàn về vấn đề tâm linh của dzi bead - các mô tả tha lực của dzi có thực sự chính xác 1

Vậy chốt lại vấn đề ở đây là gì? Dzi bead có thực sự mang một sức mạnh tâm linh như đồn thổi? Câu trả lời là có, nhưng hãy coi dzi như nó là, việc lạm dụng, khởi tâm tham chấp hoặc kiêu mạn khi sở hữu dzi đều làm bạn sẽ gặp nhiều chuyện… Dzi là một viên đá tâm linh của người tạng, vì vậy, nó sẽ giúp ai có một tâm hồn hướng thiện, hướng tới tha nhân, hướng tới Bồ Đề Tâm, hướng tới từ bi hỉ xả… nó sẽ nhân lên mầm thiện trong bạn, nhưng cũng sẽ đẩy mầm ác đi xa, vì vậy Tâm của bạn ảnh hưởng rất lớn đến việc sức mạnh tâm linh của dzi, chính vì vậy, hãy đeo, và hướng thiện… rồi may mắn sẽ đến với bạn, đừng ép buộc hay tỏ ra sự buồn chán khi bạn chưa được như ý khi đeo dzi bead.

Dzi bead thực sự có tha lực, kể cả ở new dzi, những hoa văn và cách làm ra dzi bead, kể cả ở new dzi cũng đã là một nghi lễ nào đó ban phát cái gì đó vào viên đá đó, tôi từng cầm rất nhiều viên dzi, cả old và new, có những viên old tôi cầm có cảm giác và có viên không, new dzi cũng vậy, thật kỳ lạ! Nhưng old có giá trị bởi sự tích lũy theo thời gian, sự cổ kính và giá trị lịch sử của nó, nó đắt, vậy nên new dzi là sự lựa chọn tốt hơn, chính vì vậy phần lớn những viên dzi tôi cung cấp là new dzi, rất ít khi tôi có old.

Chốt lại vấn đề là hãy tìm hiểu thật kỹ về dzi bead trước khi bỏ ra một số tiền để mua, đừng bị mắc lừa bởi chính mình và người khác, đừng nghe lời dụ dỗ ngon ngọt về những tha lực của dzi mà người bán nói cho bạn, hãy TIN CHÍNH BẢN THÂN MÌNH trước. Không phải viên dzi nào cũng hợp và mang may mắn về cho bạn, hãy tìm đến những người thực sự am hiểu và cho bạn đổi lại khi bạn đeo có vấn đề, hoặc có thể tư vấn viên phù hợp với bạn. Nói chung hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua, đừng phó thác vào người khác và tin lời người khác vội vàng, để rồi sau đó chúng ta lại dễ sân si với những quyết định trước kia của mình.

Với kinh nghiệm sưu tầm dzi bead 3 năm, bạn có thể liên hệ chúng tôi để có được những lời khuyên tốt nhất về dzi bead! Xin cảm ơn!

Admin Trangsucmattong.com

 

You Might Also Like

2 Comments

 • Reply Đặng thị phúc 3 Tháng Bảy, 2020 at 2:14 chiều

  Em muón có một viên dzi nhưng ko biết nên chọn viên nào . Nhờ ad tư vấn giúp

  • Reply admin 25 Tháng Bảy, 2020 at 10:30 chiều

   chị vui lòng gửi sdt liên hệ để được tư vấn nhé

  Leave a Reply

  error: Content is protected !!