Chuyên mục, Vật phẩm Tibet

Cúng dường nến bơ mang tới công đức mãnh liệt

Cúng dường nến bơ mang tới công đức mãnh liệt

Cúng dường là việc làm thường xuyên của mỗi Phật tử. Bên cạnh ý nghĩa nhắc nhở tâm quy y, cúng dường còn là một phương pháp giúp người Phật tử tích lũy được rất nhiều công đức. Trong các pháp cúng dường lên Tam Bảo, đặc biệt, nếu là vật phẩm cúng dường nến bơ thì công đức cúng dường của người Phật tử càng mãnh liệt. Hãy tìm hiểu công đức và ý nghĩa của việc cúng dường đèn bơ trong bài viết dưới đây.  

Cúng dường nến bơ mang tới công đức mãnh liệt 1

Nến bơ là gì?

Nến bơ là một pháp khí của Phật giáo Mật Tông được làm từ sáp bơ thực vật hoặc động vật chất lượng cao, hoàn toàn tinh khiết và bấc cotton. Khi thắp, nến bơ tỏa ánh sáng lung linh, không bị khói muội và có mùi thơm đặc biệt. Nến bơ tượng trưng cho ánh sáng của trí tuệ. Việc dâng Phật nến bơ hay cúng dường ánh sáng có một ý nghĩa đặc biệt, nhưng không phải ai cũng biết rõ ý nghĩa của việc làm này. 

Cúng dường nến bơ mang tới công đức mãnh liệt 8

Ý nghĩa của việc dâng cúng Phật nến bơ

 Như chúng tôi có chia sẻ ở trên, nến bơ tượng trưng cho ánh sáng. Khi cúng dường nến bơ, người Phật tử đang dâng lên Tam bảo phương tiện tẩy trừ sự tăm tối vô minh để thắp lên ánh sáng của trí tuệ. Nói cách khác, ánh sáng của nến bơ thể hiện thể hiện việc bóng tối vô minh phải lùi bước, nhường đường trước trí tuệ sáng suốt của Đức Phật.

Việc cúng dường nến bơ chính là dâng cúng tính thấy lên mắt của Đức Phật. Đồng thời cũng là tích lũy công đức và trí tuệ cho chính bản thân người Phật tử. Từ đó, giúp họ loại bỏ những bất toàn trong đôi mắt vô minh của mình. Bởi con mắt bình thường của người Phật tử vẫn còn bị che mờ bởi ngã chấp (những phiền não trong cuộc sống) và pháp chấp (sở tri chướng). Khi tích lũy được công đức cúng dường ánh sáng, người Phật tử có thể tiến gần đến với tuệ nhãn toàn giác của Đức Phật. 

Ngoài ra, khi cúng dường ánh sáng lên Tam Bảo, chúng ta sẽ nhận được sự chứng ngộ trí tuệ Tịnh Quang. Tức là có thể xóa bỏ được tâm phân biệt, phá tan sự rối loạn giúp nhận ra Tịnh Quang trong Thân Trung Hữu (bardo). Đồng thời có thể tăng trưởng trí tuệ không ngừng cho đến khi đạt được cảnh giới giác ngộ. 

Theo lời Đức Chagdud Tulku Rinpoche của trường phái Kim Cang Thừa Tây Tạng Nyingma, cúng dường nến bơ là phương pháp tích lũy công đức mãnh liệt, chỉ đứng sau pháp cúng dường Tsok mà thôi. Chắc hẳn, khi đọc tới đây, bạn cũng đã thấy được lợi lạc của việc cúng dường ánh sáng. Nhưng, hãy tìm hiểu chi tiết hơn vô lượng công đức này ngay dưới đây. 

Cúng dường nến bơ mang tới công đức mãnh liệt 7

Công đức vô lượng của việc dâng cúng đèn bơ

Trong Kinh Phạm Âm, Đức Phật Thích Ca cũng đã nhắc tới các công đức vô lượng của việc cúng dường ánh sáng lên Tam Bảo. Theo đó, Phật tử dâng cúng đèn bơ, nến bơ, dầu thắp … sẽ chóng đạt giác ngộ, sớm được giải thoát khỏi cõi ta bà. Hơn thế nữa còn có được sự tái sinh trong thân người hoặc các chư thiên. Việc cúng dường đèn bơ cũng giúp người Phật tử và đồng thời trở thành một ngọn đèn của Pháp giới. Từ đó có được huệ nhãn thanh tịnh để nhìn thấy được mọi cảnh giới vô hình ngay khi còn trong thân người. Người Phật tử cúng dường đèn nến với lòng tin chân thành và sự sùng kính sẽ đạt được trí tuệ thấu suốt thiện pháp và bất thiện pháp cũng như có được thành tựu thiên nhãn thông. Ngoài ra, khi cúng dường nến bơ còn giúp người Phật tử luôn sống trong ánh sáng trí tuệ của Phật pháp và loại trừ được tâm chấp mê vào sắc tướng. Nhờ đó mà được vui hưởng cuộc sống giàu sang phú quý. 

Nhiều người trong chúng ta có thể vẫn cho rằng phải dâng cúng các vật phẩm đắt tiền mới nhận được nhiều công đức. Nhưng thực ra, công đức cúng dường đến từ tâm thanh tịnh, trong sáng, thành kính của người cúng dường. Bởi vậy, khi cúng dường, cần giữ tâm cầu được giải thoát khỏi sinh tử luân hồi. Như vậy thì công đức mới đủ mạnh. Khi công đức dồi dào, đường tu sẽ hanh thông và đạt được kết quả như nguyện.

Norbu Shop có đầy đủ cả nến bơ 100 viên, chân đèn, chân nến đồng cổ sưu tầm từ Tibet để phục vụ quý Phật tử cúng dường đèn bơ, để thỉnh vui lòng liên hệ theo thông tin website.

Cúng dường nến bơ mang tới công đức mãnh liệt 2

Cúng dường nến bơ mang tới công đức mãnh liệt 3

Cúng dường nến bơ mang tới công đức mãnh liệt 4

Cúng dường nến bơ mang tới công đức mãnh liệt 5

Cúng dường nến bơ mang tới công đức mãnh liệt 6

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!