Chuyên mục, Vật phẩm Tibet

Chuỗi vòng đeo tay hạt mala quấn tay ý nghĩa và những bí mật thú vị

Chuỗi vòng đeo tay và những lời giải đáp đầy thú vị

Chuỗi vòng đeo tay giờ đây đã trở thành một món đồ trang sức phổ biến trong giới trẻ. Dù bạn là nam hay nữ, cũng nên sở hữu cho mình ít nhất một chuỗi vòng đeo tay để làm phụ kiện đi kèm trong các bộ trang phục. Ngoài ra, vòng đeo tay còn được nhiều người sử dụng theo mục đích tín ngưỡng với mong muốn đem lại nhiều điều may mắn, tốt lành cho chủ sở hữu. 

Chuỗi vòng đeo tay và những lời giải đáp đầy thú vị 5

Chuỗi vòng đeo tay là gì?

Chuỗi vòng đeo tay là loại trang sức được đeo ở cổ tay, tùy thuộc vào mục đích thẩm mỹ hoặc tín ngưỡng của người sử dụng. Vòng dây được xâu từ những hạt tròn nhỏ có lỗ ở giữa. Hạt để xâu vòng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: gỗ quý, đá quý, trầm hương, kim loại,…v.v.

Chuỗi vòng đeo tay là một khái niệm bao quát chung cho tất cả các loại trang sức đeo ở cổ tay. Ví như: Lập lắc, vòng gỗ hạt, vòng chỉ may mắn,…Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chuỗi vòng đeo tay khác nhau. Đằng sau mỗi một loại vòng tay đều mang một ý nghĩa, câu chuyện và công dụng đặc biệt.

Nguồn gốc của chuỗi hạt đeo tay.

Chuỗi hạt đeo tay là một trong những loại trang sức xuất hiện sớm nhất trong nền văn minh nhân loại. Đặc biệt, các nhà khảo cổ đã phát hiện vòng đeo tay có mặt ở Ai Cập từ 5000 trước công nguyên. Thuở sơ khai, con người sử dụng vòng đeo tay như một trang sức để trưng bày những chiến tích mình đạt được. Trong thời chiến quốc, vòng đeo tay lại trở thành một món đồ bảo hộ cổ tay, tránh khỏi những đao gươm nơi chiến trường. 

Ngày nay, vòng đeo tay đã trở thành món trang sức có tính thẩm mĩ cao. Bên cạnh đó, các chuỗi hạt đeo tay cũng mang những ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Vòng đeo tay đã chứng kiến quá trình hình thành và phát triển của nền văn minh con người. Cũng có thể nói, đây là món trang sức gắn bó lâu đời nhất với con người tính đến hiện nay.

Chuỗi vòng đeo tay và những lời giải đáp đầy thú vị 6

Số hạt của chuỗi vòng đeo tay có ý nghĩa như thế nào?

Mỗi một chuỗi vòng đeo tay đều được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Vì thế, vòng đeo tay của mỗi người đều có số hạt không đồng nhất. Số hạt trong vòng đeo đều mang những ý nghĩa riêng biệt về tín ngưỡng và quan niệm tôn giáo.

Quan niệm vòng luân hồi

Theo quan niệm vòng luân hồi SINH – LÃO – BỆNH -TỬ, số đẹp nhất là số chia cho bốn dư 1, tức rơi vào chữ SINH. Ngoài ra, cũng có thể là số chia cho 4 dư 2 rơi vào chữ LÃO. Đây là hai sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu với những người tin tưởng quan niệm vòng luân hồi.

Quan niệm luân hồi hạn chế tối đa những số hạt chia cho 4 dư 3 hoặc dư 4. Vì đây là những con  số đem lại điều không may mắn, không có lợi cho chủ sở hữu.

Những số hạt phổ biến nhất theo quan niệm luân hồi là: 13, 17, 21, 25, 10, 14, 18,…

Quan niệm Phật giáo

Trong Phật giáo, số lượng hạt thường là kết quả của tích những con số 6, 3, 2,3 tương ứng với những cách lý giải: lục giác, tam ứng, nhị thể và tam thời.

Chuỗi vòng hạt đeo tay trong Phật đạo thường được gọi là chuỗi Niệm châu. Được các bật tu giả, phật tử và đạo hữu thường sử dụng nhiều nhất là vòng 108 hạt với mong muốn xua tan mọi phiền muộn chốn nhân thế, gội rửa tâm hồn, đem lại sự thông tuệ vô lượng vô biên.

Quan niệm Công giáo

Phổ biến nhất trong công giáo là vòng đeo tay 13 hạt. Trong đó, có một hạt cái và 12 hạt nhỏ. Hạt cái là điểm tượng trưng cho sự bắt đầu và kết thúc của nghi thức tụng niệm trong Thánh đường. 

Quan niệm Phong thủy

Đây là loại quan niệm được nhiều người tin tưởng nhất trong vài năm gần đây. Ý nghĩa của số hạt trong vòng tay phong thủy khá đa dạng, gồm 5 số:

 • Số 1: sự giàu có dư giả.
 • Số 2: sự nghèo khó, thiếu thốn.
 • Số 3: quyền tước, chức phận.
 • Số 4: Thuận lợi, dễ làm ăn.
 • Số 5: Lìa sống, lìa thác.

Cách tính số hạt theo khoa học phong thủy chia thành nhiều loại, trong đó có 2 loại chính: Số hạt một chữ số và số hạt có hai chữ số.

Đối với, các số hạt từ 0 đến 9, ta thường tính bằng cách lấy số đó trừ đi 5 đơn vị sẽ cho ra một ý nghĩa tương ứng với 5 con số trên.

Những số từ 10 đến 99, ta lấy 2 chữ số đó cộng lại, đem tổng chia cho 5. Rồi lại căn cứ vào ý nghĩa của 5 chữ số trên để rõ mục đích sử dụng của vòng hạt.

Chuỗi vòng đeo tay và những lời giải đáp đầy thú vị 7

Cách chọn vòng đeo tay phù hợp

Trang sức luôn là một món đồ quan trọng góp phần tạo nên khí chất của một con người. Việc lựa chọn chuỗi vòng đeo tay sao cho phù hợp cũng vì thế mà trở thành một vấn đề gây nhiều khó khăn. Khi lựa chọn vòng tay ta cần căn cứ vào hai yếu tố chính sau:

Chọn theo kích thước

Đối với kích thước, ta cần chú trọng số đo cổ tay và chiều dài hạt. Cổ tay nữ nhỏ hơn cổ tay nam, nên ưu tiên chọn những loại hạt có kích thước nhỏ đem lại cảm giác nhẹ nhàng cho người sử dụng. Ngược lại, nam giới nên lựa chọn những hạt có kích thước to để thể hiện sự mạnh mẽ, tránh cảm giác mềm mại.

Chọn theo màu sắc

Người xưa thường lựa chọn màu sắc của vòng tay theo mệnh cách con người. KIM – MỘC – THỦY – HỎA -THỔ đều phù hợp với những màu sắc riêng.

 • Mệnh Kim: Hợp với màu sậm, nâu đất.
 • Mệnh Mộc: Thích hợp với màu xanh lá cây, màu gỗ, nâu.
 • Mệnh Thủy: Tương sinh với màu đen hoặc xanh nước biển.
 • Mệnh Hỏa: Các màu đỏ hồng tím là màu sắc phù hợp.
 • Mệnh Thổ: Nên chọn những màu vàng sậm, nâu đất.

Vòng tay phong thủy chỉ thật sự đem lại may mắn nếu phù hợp với mệnh cách của người sử dụng. Vì vậy, việc căn cứ vào mệnh để chọn màu sắc là điều rất quan trọng. Đây là một trong những yếu tố quyết định vòng tay sẽ  đem đến hiệu quả và may mắn thế nào với chủ sở hữu.

Chuỗi vòng đeo tay và những lời giải đáp đầy thú vị 8

Những lưu ý khi sử dụng vòng hạt đeo tay

Chuỗi vòng đeo tay mang nhiều ý nghĩa tín ngưỡng linh thiêng, nên việc sử dụng sao cho đúng cách cũng rất quan trọng. Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần biết trong quá trình sử dụng để vòng hạt phát huy được tối đa công dụng hơn. 

 • Đeo vòng hạt vào tay trái trong các buổi họp quan trọng, phỏng vấn hay thi cử để đem lại một nguồn năng lượng tích cực, sự tự tin và may mắn.
 • Đeo vòng hạt vào tay phải: khi đến những nơi thị phi, đam tang, để tránh những điều không may mắn.
 • Không nên đeo vòng hạt khi đi vệ sinh, quan hệ vợ chồng.
 • Khi không sử dụng, đặt ở những nơi linh thiêng, sạch sẽ, cao ráo.
 • Tránh rơi rớt, và làm đứt vòng.
 • Nên đeo vòng đã được khai quan và trì chú để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chuỗi vòng hạt đeo tay mà bạn cần biết để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Hy vọng sẽ là những thông tin giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một vòng đeo như ý nguyện của mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi! Để tư vấn và xem các mẫu vòng tay chuỗi hạt mới nhất xin truy cập tại: https://trangsucmattong.com/danh-muc-san-pham/vat-pham-tay-tang/chuoi-hat

Chuỗi vòng đeo tay và những lời giải đáp đầy thú vị 1

Chuỗi vòng đeo tay và những lời giải đáp đầy thú vị 2

Chuỗi vòng đeo tay và những lời giải đáp đầy thú vị 3

Chuỗi vòng đeo tay hạt mala quấn tay ý nghĩa và những bí mật thú vị 4

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!