Chuyên mục, Vật phẩm Tibet

Niangla Chacha – báu vật terma bảo vệ mọi người

Niangla Chacha - báu vật terma bảo vệ mọi người

Ở Tây Tạng, “Niang La Tsa” được người Tây Tạng coi như báu vật, theo truyền thuyết, những người mặc Niang La Tsa sẽ được đồng hành với tất cả các vị thần, Bồ tát, Dakini, các vị thần tốt, và Hộ pháp, nó giống như vàng. Áo giáp thép để bảo vệ cơ thể khỏi mọi điều ác, ma quỷ. Kẻ thù không thể bị nhầm lẫn hay bị tổn thương bởi bùa chú, Người Tây Tạng tin rằng viên torma này có chức năng bất khả xâm phạm. Nó là pháp khí quý giá để bảo vệ cơ thể.

Niangla Chacha - báu vật terma bảo vệ mọi người 1

Người tạo ra Nya La Tsa Tsa là một thành tựu giả vĩ đại nổi tiếng của thế kỷ trước, Pháp vương Xiangchu Dorje (còn được dịch là Jiang Qiu Dorje). Đức Pháp vương cũng là một tertön nổi tiếng và là một y sĩ vĩ đại của Tây Tạng. Đức Pháp Vương đã từng rút ra 14 giáo lý terma của Guru Rinpoche từ vùng đất thánh của núi thiêng. Các giáo lý này được kế thừa từ các giáo lý terma của Guru Rinpoche. Ngài đã truyền bá các giáo lý terma phi thường ở miền Đông Tây Tạng và Bhutan ngày nay.

Niangla Chacha - báu vật terma bảo vệ mọi người 3

Phía trên Lao Niang La Tsa Tsa theo phong cách Tây Tạng là chùa Tám Kho báu (chùa Shanshi, chùa Bồ Đề, chùa Pháp Luân, chùa Thần Biến, chùa Thiên Đường, chùa Hòa Hợp, chùa Zunsheng, chùa Niết Bàn); đỉnh dưới tượng trưng cho sự trống rỗng và trống rỗng Trí tuệ được kết hợp thành một bản chất bất nhị, vị thần Vajra của Pupa, người nhanh chóng loại bỏ những chướng ngại của sự bất tuân. Khuôn để làm Nya La Tsa Tsa được Thượng tọa lấy từ terma của Guru Rinpoche. Lama Xiangqiu Dorje đã thu thập xá lợi Phật quý hiếm của tất cả chư Phật và Bồ tát trong ba đời, xá lợi của các vị sư lỗi lạc đã giác ngộ, xá lợi thiêng liêng được thừa hưởng từ các tông phái khác nhau, di sản quý giá của thuốc mẹ mật hoa, các loại thuốc quý của Tây Tạng và vô cùng khác kho báu ma thuật giải thoát và bảo vệ cơ thể đặc biệt. Bộ sưu tập xá lợi của xá lợi, được gọi là “Niangla Tassa”, là một kho báu được tất cả người dân Tây Tạng biết đến. “Niangla Tassa” được yêu mến rộng rãi bởi người Tây Tạng và phần còn lại của thế giới.

Niangla Chacha - báu vật terma bảo vệ mọi người 4

Trong suốt thời kỳ bất thường của thế kỷ trước, các tu viện Tây Tạng và người dân của họ phải đối mặt với những thử thách rất khó khăn. Tu viện Nyaungla, nơi thừa kế thuật ngữ đặc biệt, đã không được tha. Nó đã phải chôn cất tất cả kinh sách và tượng Phật. bất tiện cho tu vi chôn trong núi sâu Mang theo tất cả mọi thứ. Có những người thương vong nặng nề.

Niangla Chacha - báu vật terma bảo vệ mọi người 5

Một điều kỳ diệu khó tin đã xảy ra với một số dân làng: vào mùa đó, nhiều dân làng mặc áo choàng bằng da của người Tây Tạng, đạn bắn trúng họ, nhưng họ không ngã xuống sau khi bị bắn, dần dần họ không thể chạy được nữa, vì họ cảm thấy nặng nề. về họ. Trong cơn hoảng loạn, họ mò vào trong vòng tay và phát hiện thấy áo choàng Tây Tạng có đầy vỏ đạn, trong khi ném vỏ đạn, họ tiếp tục bỏ chạy trong tuyệt vọng. Sau khi những người dân làng may mắn này thoát khỏi trận mưa đạn, họ dừng lại và cởi bỏ chiếc áo choàng da đầy lỗ đạn, họ hoang mang thở dài với nỗi sợ hãi kéo dài: năng lượng mạnh mẽ nào đã ban phước cho họ thoát khỏi làn đạn bằng vải len?

Niangla Chacha - báu vật terma bảo vệ mọi người 6

Cuối cùng, họ phát hiện ra rằng điểm chung của mọi người là có một tấm bảo vệ cơ thể do Phật sống Xiangqiu Dorje đeo quanh cổ họ. Để chứng minh rằng torma này là một vũ khí ma thuật để họ thoát khỏi đạn, họ treo nó lên một con cừu, sau đó nhắm và bắn vào con cừu. Họ vô cùng bàng hoàng và một điều khó tin đã xảy ra: khi viên đạn trúng vào con cừu, sợi len bay tứ tung, không gây sát thương gì cho con cừu, và tất cả các viên đạn đều đáp xuống phía con cừu. Dân làng quỳ xuống đất, khóc lóc trên mặt đất. Cảm ơn những ân huệ và sự gia trì của Phật sống Nyaungla Xiangqiu Dorje. Kể từ đó, “Niangla Tassa” do Xiangqiu Dorje làm tại Tu viện Nyaungla đã trở thành một vật linh thiêng đối với thế giới, người Tây Tạng, và những người sùng đạo.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Do rất ít thông tin về pháp bảo này nên Norbru Shop đã lược dịch để mọi người tìm hiểu. Mọi thông tin vui long liên hệ trực tiếp.

Niangla Chacha - báu vật terma bảo vệ mọi người 2

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!