Chuyên mục, Vật phẩm Tibet

Pháp khí vật phẩm Mật Tông tại Tây Tạng tổng hợp phần 2

Pháp khí vật phẩm Mật Tông tại Tây Tạng tổng hợp phần 2

Những vật phẩm Tây Tạng quý giá xin được tiếp tục giới thiệu đến quý khách qua những bức ảnh và thông tin vật phẩm mà Norbu Shop sưu tầm được, đây là những vật phẩm giá trị và đầy up sự linh thiêng từ vùng đất Tây Tạng

Chiếc hộp Dzongkha Dragon Storage thế kỉ 18

Pháp khí vật phẩm Mật Tông tại Tây Tạng tổng hợp phần 2 1

Một ví dụ điển hình về cây lá sơn Tây Tạng hộp làm từ thân cây gỗ cứng qua bàn tay nghệ nhân làm ra chiếc hộp vô cùng tinh tế. Bản lề hộp còn rất tốt có thể sử dụng đến thời điểm hiện đại mà không gặp vấn đề gì.

Lớp gỉ đẹp tự nhiên phù hợp với tuổi sớm. Bột màu làm bằng tay được nhìn thấy rõ ràng. Được sơn trên một tấm da đã được thuộc và đúc trên kết cấu rắn bằng gỗ cứng.

Con rồng ấn tượng và chi tiết được nhìn thấy ở phía trước trung tâm.

Tuy nhiên, trong thần thoại Phật giáo Tây Tạng, rồng và Naga là những sinh vật hoàn toàn khác nhau. Rồng Tây Tạng là những người bảo vệ Phật giáo, nó có tiếng sấm đánh thức chúng ta khỏi ảo tưởng.

Đèn bơ đồng cao cổ Tây Tạng thế kỉ 19

Pháp khí vật phẩm Mật Tông tại Tây Tạng tổng hợp phần 2 2

Đèn bơ đồng cao cổ Tây Tạng dùng cho bàn thờ phật. Theo truyền thống, đèn bơ sẽ đốt bơ sữa. Ánh sáng của ngọn lửa đèn bơ tượng trưng cho “trí tuệ tỉnh thức” và giúp “xua tan bóng tối mê lầm”. Hầu hết các đồ trưng bày trên bàn thờ trong gia đình và đền chùa của người Tây Tạng đều có đèn bơ. Chiếc đèn cao này giống như một bông hoa sen nhiều tầng với các hạt trang trí ở các cạnh. Lớp gỉ đẹp nhiều tuổi và lần sử dụng.

Gương bàn thờ bằng đồng Melong cổ của Nepal

Pháp khí vật phẩm Mật Tông tại Tây Tạng tổng hợp phần 2 3

Melong bằng đồng cổ của Nepal, “Gương của Sự trống rỗng”. Melong được đặt trên bàn thờ để phản ánh những suy nghĩ đúng đắn. Cây melong này có tâm được đánh bóng bao quanh bởi ngọn lửa. Nó đứng trên một đài sen. Nó giống nhau ở hai bên. Một âm thanh lạch cạch nhẹ từ trong phần lồi của gương cho thấy nó đã được bỏ pháp dược hoặc xá lợi, nghĩa là một lời cầu nguyện đã được đặt bên trong.

Bảo tháp Phật giáo bằng pha lê nhỏ cổ Tây Tạng

Pháp khí vật phẩm Mật Tông tại Tây Tạng tổng hợp phần 2 5

Đền thờ nhỏ của Phật giáo Tây Tạng cổ ở dạng bảo tháp. Được chạm khắc từ tinh thể thạch anh hai phần với dấu vết của vàng lá, lễ vật vàng mã này đã từng được đựng trong một thùng lớn hơn và đặt dưới chân một bảo tháp kiến ​​trúc đóng vai trò như một di vật của một người quan trọng. Hình dạng, với thân tròn và nắp bậc thang, mô phỏng bảo tháp lớn hơn, một mandala ba chiều và biểu tượng của Đức Phật. Với một chiếc hộp nhỏ của nhà sưu tập bằng gỗ.

Pháp khí vật phẩm Mật Tông tại Tây Tạng tổng hợp phần 2 4

Tượng Bồ tát bằng đồng mạ vàng cổ Tây Tạng

Pháp khí vật phẩm Mật Tông tại Tây Tạng tổng hợp phần 2 6

Đồ đồng cổ mạ vàng Tây Tạng hình bồ tát đứng. Ngài đứng thẳng trên một tòa sen, hai tay giơ lên ​​thành abhayamudra, cử chỉ trấn an như muốn nói “đừng sợ hãi”. Sự cẩn thận đã được thể hiện rõ cho nhiều nếp gấp của áo choàng và vương miện cao của ngài được trang trí bằng các chi tiết trang trí công phu. Nét mặt điềm tĩnh truyền đạt sự thanh thản và lòng trắc ẩn.

Chiếc hộp cây nhung hươu của các nhà sư Tây Tạng

Một chiếc hộp của các nhà sư Tây Tạng vào cuối thế kỷ 18 rất nguyên bản. Một ví dụ ban đầu của đồ nội thất được sơn màu Tây Tạng, chiếc rương được trang trí lộng lẫy với biểu tượng tượng trưng cho hai con nai đang nghỉ ngơi trên hoa sen đang nhìn lên bánh xe Pháp luân. Sắc tố ban đầu trong tình trạng tuyệt vời hiển thị nhiều màu sắc.+

Pháp khí vật phẩm Mật Tông tại Tây Tạng tổng hợp phần 2 7

Các đường viền nổi lên và các lớp sơn mài bóng loáng bắt sáng, làm nổi bật chủ đề thế giới khác của thân cây. Trang trí lộng lẫy cùng với các phụ kiện bằng sắt thanh lịch giống như một ngọn giáo tăng thêm sự tinh tế cho cấu trúc thô ráp của nó.

Thẻ Tsakli cổ Tây Tạng với bức vẽ Heruka đỏ trên lưng ngựa

Pháp khí vật phẩm Mật Tông tại Tây Tạng tổng hợp phần 2 8

Thẻ tsakli Tây Tạng cổ mô tả một vị thần phẫn nộ (Heruka) trên lưng ngựa. Được vẽ bằng màu khoáng trên giấy với mô tả bằng tiếng Phạn ở mặt sau.

Thẻ Tsakli cổ Tây Tạng với bức tranh vẽ Heruka bằng da hổ

Pháp khí vật phẩm Mật Tông tại Tây Tạng tổng hợp phần 2 9

Thẻ tsakli Tây Tạng cổ mô tả một vị thần phẫn nộ (Heruka) cầm kiếm và biểu ngữ. Ngài đeo một tấm da hổ quanh giữa và một tấm da người buộc quanh cổ. Được vẽ bằng màu khoáng trên giấy với mô tả bằng tiếng Phạn ở mặt sau.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!