Chuyên mục, Vật phẩm Tibet

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái – Bùa hộ thân phòng Tam tai Tây Tạng

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái – Bùa hộ thân phòng Tam tai Tây Tạng

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái là linh phẩm phong thủy Tây Tạng nhỏ gọn được nhiều người biết về Mật tông như một lá bùa hộ thân giúp tránh khỏi tai ương, thị phi và những điều không may mắn. Vậy Văn Thù Cửu Cung Bát Quái là gì? Vật phẩm phong thủy này có nguồn gốc từ đâu, công dụng như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo nhé!

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái – Bùa hộ thân phòng Tam tai Tây Tạng 2

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái là gì?

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái là một loại phù phong thủy tượng trưng cho mối quan hệ của Con người và Thiên nhiên. Đây là vật phẩm có thể điều tiết các luồng khí lưu chuyển trong không gian sống cũng như cơ thể con người. Nhờ đó, linh phẩm này điều chỉnh phong thủy trong nhà ở và giúp cải thiện sức khỏe của gia chủ một cách khá hiệu quả. Vậy Văn Thù Cửu Cung Bát Quái có nguồn gốc từ đâu? Vì sao vật phẩm này có được những công năng đặc biệt như vậy?

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái – Bùa hộ thân phòng Tam tai Tây Tạng 8

Nguồn gốc của Văn Thù Cửu Cung Bát Quái

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái do Liên Hoa Sinh Đạo Sư (Padma-Sambhava) – Tổ sư khai sơn của Mật Tông giáo Tây Tạng tạo thành. Tương truyền Liên Hoa Sinh Đại Sĩ vì thương xót chúng sinh đối mặt với nghiệp chướng, tai nạn do gặp phải Thời gian, Không gian và Phương vị không may mắn, tốt lành. Từ đó, Ngài đã thu thập ba vùng đất Phạn, Tạng và Hán để phá trừ các hung hiểm giúp trấn trạch, an cư. Phù phong thủy Văn Thù Cửu Cung Bát Quái có khả năng tạo ra trường khí xoắn có hình chữ S tại nơi đặt vật phẩm này. Từ đó giúp điều chỉnh trường khí trong không gian và giúp trừ tà ma, bảo hộ gia chủ. Vì sao phù phong thủy Cửu Cung Bát quái làm được điều này? Bởi linh phẩm này có cấu tạo rất đặc biệt. 

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái – Bùa hộ thân phòng Tam tai Tây Tạng 3

Cấu tạo của Văn Thù Cửu Cung Bát Quái

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái có kết cấu khá đặc biệt với nhiều ký tự thần bí được sắp xếp trên ba vòng tròn đồng tâm. Vậy ba vòng tròn này tượng trưng cho điều gì? Bạn có thể tìm được lời giải đáp ngay dưới đây.

Vòng tròn Sinh Tiếu

Là vòng ngoài cùng của phù phong thủy Văn Thù Cửu Cung Bát Quái. Trên vòng tròn này có hình ảnh của 12 con giáp (Địa Chi). Mười hai con giáp này kết hợp với năm sinh theo chu kỳ Thiên Can (Giáp, Ất, Binh, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý). Từ đó biến hóa thành Lục Thập Hoa Giáp hay 60 Giáp Tý. Vòng tròn Sinh Tiếu tượng trưng cho chu kỳ tuần hoàn, vận hành, đổi thay của các con giáp.

Vòng tròn Bát Quái

Bên trong vòng tròn Sinh Tiếu là Bát Quái. Vòng tròn thứ hai trên phù Văn Thù Cửu Cung Bát Quái thể hiện tám quẻ tượng trưng cho các yếu tố thiên nhiên không thể thiếu trong vũ trụ, bao gồm:

–       Quẻ Càn(Thiên) tượng trưng cho bầu Trời

–       Quẻ Đoài (Trạch): Hồ nước, Đầm nước

–       Quẻ Ly (Hỏa): biểu trưng của yếu tố Lửa

–       Quẻ Chấn (Lôi): Sấm sét

–       Quẻ Tốn (Phong) tượng trưng cho Gió

–       Quẻ Khảm (Thủy): Yếu tố Nước

–       Quẻ Cấn (Sơn): Núi

–       Quẻ Khôn (Địa): biểu trưng cho mặt Đất

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái – Bùa hộ thân phòng Tam tai Tây Tạng 4

Vòng tròn Cửu Cung

Đây là vòng trung tâm của linh phẩm phong thủy được chia làm 9 cung. Chín cung này được đánh số thứ tự từ 1 đến 9 đại diện cho chín ngôi sao mang màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Nhờ việc quan sát vị trí lên xuống của 9 ngôi sao này, có thể biết được lành dữ và phương hướng xuất hành. 

Theo thuật phong thủy, sự vận hành của Thiên Can, Địa Chi có mối liên hệ mật thiết với nhau. Đồng thời việc kết hợp Bát quái và Cửu Cung giúp ước đoán được hung cát của từng phương vị cụ thể theo sự thay đổi của vũ trụ và thiên nhiên. Chính vì vậy, Văn Thù Cửu Cung Bát quái phù có một ý nghĩa phong thủy đặc biệt giúp hóa giải Tam tinh (vận hạn trong 3 năm liên tiếp của mỗi người). 

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái – Bùa hộ thân phòng Tam tai Tây Tạng 5

Kích hoạt phù Văn Thù Cửu Cung Bát Quái và công dụng của vật phẩm

Phù phong thủy Văn Thù Cửu Cung Bát Quái có thể được chế tác từ vật liệu kim loại như bạc, đồng … để làm vật trang sức mang theo bên mình hoặc treo trong xe ô tô. Đồng thời cũng có thể in ra giấy để treo trên các cửa lớn hoặc bên trong nhà của gia chủ hay mang theo bên người để hộ thân. Vật phẩm phong thủy này sau khi được kích hoạt có thể hỗ trợ gia chủ hóa giải nghiệt duyên, tăng sinh duyên lành.

Cách kích hoạt phù phong thủ Văn Thù Cửu Cung Bát Quái như thế nào?

Bạn có thể tự kích hoạt phù phong thủy này nếu là người thường xuyên thực hiện việ trì chú. Nhưng cũng có thể nhờ các vị sư hay hành giả có đạo hạnh trì chú giúp. Nếu tự trì chú, bạn có thể thực hiện như sau:

–       Đặt phù lên bàn thờ Phật

–       Tụng Chú Đại Bi theo các biến 7, 21 hoặc 108. Bạn cũng có thể niệm 1080 tâm chú Án Ma Ni Bát Mê Hồng (Om Ma Ni Pad Me Hom)

–       Trong quá trình tụng biến chú, hãy quán tưởng về Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, Đức Văn Thù Bồ Tát và các chư vị Bồ Tát, Kim Cương Hộ Pháp cùng chư Phật. 

Để kích hoạt phù hiệu quả, bạn nên tham khảo thêm từ các chuyên gia phong thủy uy tín trước khi sử dụng. 

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái – Bùa hộ thân phòng Tam tai Tây Tạng 6

Công dụng của Văn Thù Cửu Cung Bát Quái

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái sau khi được trì chú, kích hoạt sẽ sinh ra khí sáng hình chữ S (hình phễu) lưu chuyển theo hình kim đồng hồ. Từ đó, khi mang theo bên mình có thể giúp gia chủ:

–       Đắc bình an: Hôn nhân thuận lợi, cầu con cái thành công. Hơn thế nữa còn không bị bệnh tật quấn thân, tăng thêm tuổi thọ.

–       Ngăn chặn các ảnh hưởng của Tam tai từ các sao Tuế Sát, Phục Binh, Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp sát, Tai Sát

–       Hóa giải các hung hiểm do phương vị (vị trí xây dựng), thời gian (tháng sinh, ngày động thổ …) và không gian (cửa, bếp …) sinh ra. 

–       Đắc tài lộc: Hỗ trợ gia chủ chiêu tài, thăng quan, tiến chức, vạn sự hanh thông. 

Có thể thấy, Văn Thù Cửu Cung Bát Quái phù là vật phẩm phong thủy có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, ông bà ta có câu “linh tại ngã, bất linh tại ngã” tức là sự linh ứng của một vật phẩm phong thủy hoàn toàn do gia chủ quyết định. Linh phẩm phong thủy chỉ thực sự phát huy công dụng khi người dùng thường xuyên tích đức, hành thiện và tuân thủ các giới luật. 

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái – Bùa hộ thân phòng Tam tai Tây Tạng 7

Trên đây là bài viết do tiệm sưu tầm và biên soạn, tại Tây Tạng, cửu cung được tìm kiếm rất nhiều, các mặt cửu cung cổ rất có giá trên thị trường và được nhiều người tìm kiếm, giá các mặt cửu cung cổ chính gốc trên 100 năm ở Lhasa có thể từ vài triệu tới cả trăm triệu đồng, tùy vào độ sắc nét và chất lượng. Norbu Shop tự hào là đơn vì có thể lấy hàng trực tiếp từ Lhasa thông qua các chuyên gia hàng đầu ở đây, các mặt cửu cung ở Shop lấy từ Tibet và được tuyển chọn kỹ lưỡng. Vui lòng truy cập vào đây để xem thêm: https://trangsucmattong.com/danh-muc-san-pham/vat-pham-tay-tang/cuu-cung-melong tất nhiên chúng tôi chỉ đăng 1 phần hàng chúng tôi có, có 1 số mặt cổ và các mặt cửu cung tuyệt phẩm khác xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái – Bùa hộ thân phòng Tam tai Tây Tạng 1

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!