Chuyên mục, Vật phẩm Tibet

Giải mã vòng tay chuỗi hạt 108 – Pháp khí Phật giáo phổ biến nhất

Giải mã vòng tay chuỗi hạt 108 - Pháp khí Phật giáo phổ biến nhất

Chuỗi hạt 108 là một vật tùy thân không thể thiếu với những đệ tử Phật giáo Đại thừa. Chuỗi hạt 108 có những công dụng rất thần kì và ý nghĩa rất sâu sắc, đem lại cho người đọc sự thư thái, xua tan đi sự phiền não. Để giải đáp những thắc mắc của nhiều người về loại Pháp khí Phật giáo này. Bài viết dưới đây đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Nguồn gốc của chuỗi hạt 108.

Chuỗi hạt 108 là một loại chỗ tràng hạt có nguồn gốc từ Phật giáo. Bắt nguồn từ câu chuyện quốc vương Ba Lưu Ly của nước La Duệ Kỳ cầu Phật ở xứ Tây Tạng cứu giúp chúng sanh thoát khỏi bể khổ. Người đã sai sứ giả đến gặp Đức Phật khi Ngài cùng các Tỳ Kheo đi giáo hóa ở núi Kỳ Xà Quật.

Đức Phật đã bảo sứ giả chuyển lời đến nhà vua rằng: muốn xóa bỏ phiền não lo âu, hãy sâu một chuỗi tràng 108 hạt luôn đeo bên người. Sau đó thành tâm niệm Phật, Pháp Tăng và hồng danh Phật thường xuyên sẽ được như ý nguyện. Từ đó, chuỗi hạt 108 ra đời, và trở nên phổ biến trong dân gian với mong muốn xua tan phiền não, giữ cho tâm luôn thanh tịnh.

Tổng hợp các Vật phẩm Tây Tạng đáng sưu tầm chính thống từ Tibet

Biểu tượng của con số 108 trong Phật giáo.

Con số 108 với ý nghĩa đem lại may mắn, sức khỏe và tài lộc. Trong Phật học, con số 108 tượng trung cho 108 phiền não của trần thế.  Có nguồn gốc từ tích những con số đầy ý nghĩa. Lấy lục giác của con người, nhân với ba loại phản ứng (lạc, khổ, vô ký). Sau đó nhân với hai loại thể (thiện, ác) trong bản tính con người. Đồng thời nhân với ba khoảng thời không (quá khứ, hiện tại và vị lai). Khi chúng ta được gắn mình với con số này, thì muôn nỗi sầu não sẽ vơi đi, tâm an tịnh và thông tuệ hơn. Chính vì vậy, chuỗi hạt 108 thể hiện cầu chứng 108 Pháp Tam muội mà đoạn trừ phiền muộn cho nhân gian.

Giải mã vòng tay chuỗi hạt 108 - Pháp khí Phật giáo phổ biến nhất 1

Chất liệu của vòng hạt 108 phổ biến nhất

Theo các tài liệu ghi chép trong kinh điển Phật giáo, chuỗi hạt 108 được làm từ rất nhiều nguyên liệu quý hiếm khác nhau như: vàng, bạc, lưu ly, san hô, lam ngọc, hổ phách, hạt bồ đề,…Đó đều là những chất liệu thuộc loại kỳ trân dị bảo trong nhân gian. Sở dĩ, chuỗi hạt 108 được làm từ những nguyên liệu như vậy, một phần chính vì đây được mệnh danh là một trong thất bảo của nhà Phật.

Tuy nhiên, ngày nay chúng ta khó lòng mà tìm được những nguyên liệu quý hiếm đó và không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để đầu tư cho loại trang sức quý hiếm này. Thay vào đó là các chất liệu gỗ, đá, sừng, trúc, ngà,…trở thành nguyên liệu được lựa chọn nhiều nhất. Vì thế các Phật tử thường lựa chọn chất liệu gỗ, hoặc cao cấp hơn nữa là trầm hương là chất liệu chính của vòng hạt 108. Bởi vì, nguyên liệu của vòng cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến người dùng.

Giải mã vòng tay chuỗi hạt 108 - Pháp khí Phật giáo phổ biến nhất 2

Công dụng của chuỗi hạt 108

Vòng chuỗi hạt 108 đem lại cho cho người dùng rất nhiều tiện ích. Không chỉ tốt về mặt tâm linh, mà còn tốt cho sức khỏe con người. Sau đây là những công dụng của chuỗi hạt 108.

  • Đem lại may mắn, tài lộc cho người đeo.
  • Xua tan phiền não, giữ cho tâm tịnh.
  • Tăng vượng khí cho chủ nhân.
  • Kỵ được tà ma.
  • Đem lại sức khỏe cho người sử dụng.

Ngoài ra, vòng tay chuỗi hạt 108 còn sở hữu rất nhiều công dụng thần kỳ khác. Đây là loại trang sức rất hữu ích cho mọi người. Đồng thời đem lại nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống.

Giải mã vòng tay chuỗi hạt 108 - Pháp khí Phật giáo phổ biến nhất 3

Cách sử dụng chuỗi hạt 108 

Có rất nhiều người tuy sử dụng vòng hạt 108 từ rất lâu, thế nhưng lại không thể phát huy tối đa công dụng của loại vòng hạt này. Vì để sử dụng thật sự hiệu quả, quá trình chú niệm là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải chú ý. Vòng hạt chỉ phát huy công dụng một cách tối đa khi bạn thành tâm hướng về Phật. Đặc biệt là tập trung vào câu chú trong mỗi một lần đọc. Vì đọc chú, không phải tính số lượng, mà là chất lượng và niềm tin của bạn vào Phật giáo. Có như thế, sự an tịnh trong tâm mới trọn vẹn.

Khi sử dụng chuỗi hạt 108, chúng ta luôn đeo vật báu này trên tay mình. Thế nhưng, điều đó có thật sự là tốt? Không hoàn toàn vậy! Vì khi đeo chuỗi hạt 108 bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Không nên đem vào những nơi dơ uế.
  • Không đeo vòng tay khi quan hệ.
  • Không chạm tay vào vòng tay chuỗi hạt của người khác và ngược lại.
  • Nên đặt ở những nơi cao ráo và sạch sẽ khi không sử dụng.
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh.

Chuỗi hạt 108 là một loại trang sức có ý nghĩa vô cùng đặc biệt về cả tâm linh và tôn giáo. Đây là pháp khí không thể thiếu đối với các tín đồ Phật giáo. Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu một vòng chuỗi hạt 108, hãy lưu ý những thông tin trong bài viết trên để tìm cho mình một chuỗi hạt như ý nhé.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này của chúng tôi! Để đặt hàng hoặc xem thêm các chuỗi hàng tại tiệm xin vui lòng truy cập tại: https://trangsucmattong.com/danh-muc-san-pham/vat-pham-tay-tang/chuoi-hat

You Might Also Like

error: Trang web đã được bảo vệ!