Chuyên mục

Tổng hợp các tên gọi và phân loại đầy đủ về Dzi bead

Dzi bead không chỉ có đơn điệu một mẫu chung mà các hạt được chia thành các nhóm với họa tiết hoa văn chất liệu và giá tiền hoàn toàn khác nhau. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Tổng hợp được chia thành 2 danh mục, loại 1 là những viên có giá trị hơn loại 2. Và tất nhiên, là tính theo giá trị của những viên old dzi

Tổng hợp các tên gọi và phân loại đầy đủ về Dzi bead 1

Danh mục 1

Dzi with eyes (bao gồm Fusiform, hình bầu dục và hình dạng thùng Dzi) đây là mẫu dzi bead đắt nhất nếu là old dzi

Oval Dzi (có thể bao gồm thiết kế hoa sen, bình hoa trường thọ và các đồ trang trí khác. Ở một số vùng của Tây Tạng những hạt này có thể được tìm kiếm sau hạt có mắt).

Dzi với thiết kế khác thường (bao gồm cả sự kết hợp giữa mắt và các họa tiết độc đáo).

Tiger Dzi , những Dzi là một hình bầu dục và hiển thị trang trí sọc kép. Một số lần hạt quý hiếm có thể chứa nhiều sọc hơn.

Tasso Dzi , đây là những Dzi sọc đơn không bị lẫn lộn với hai sọc Tiger Dzi.

Luk Mi Dzi hoặc Ta Mik Dzi, điều này bao gồm cả giống được trang trí và bản địa có khả năng có nguồn gốc từ Ấn Độ và Tây Á. Nó là sự đa dạng được tân trang lại của những hạt dạng bảng được trông nom nhất. Một số hạt quý hiếm có thể bao gồm các ký hiệu như chữ vạn hoặc chữ thập. Chỉ có hạt trang trí được coi là một Dzi thuần khiết.

Tổng hợp các tên gọi và phân loại đầy đủ về Dzi bead 2

Danh mục 2

Chong hoặc Chung Dzi với trang trí và đôi mắt khác thường- một số Chung Dzi có thể hiển thị mắt và các đồ trang trí khác. chúng rất thu nhưng không rơi vào loại Dzi thuần túy và điều này được phản ánh trong giá trị thị trường của chúng.

Chong Dzi với strpies

Phum Dzi – Những hạt tuyệt vời này thường hiển thị trang trí lưới hoặc tuổi thọ và trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng có thể hiển thị mắt và trang trí khác. chúng thường có màu xám và màu đen và hiển thị một trang trí màu trắng, chúng cũng có thể nhiều hơn các hạt khác và có hình dạng ít đồng nhất hơn.

Các hạt agate tự nhiên hoặc hạt agate được xử lý nhiệt . Những hạt này có thể hiển thị nhiều màu sắc và dải tự nhiên. sau khi tìm thấy những hạt này sẽ hiển thị hình dạng mắt tự nhiên và màu cơ bản đậm hơn.

Vòng hạt tự nhiên (một số lần hình) hạt mã não được gọi là hạt Bhaisajyaguru, Soloman, hoặc Suleimani. chúng thường là những hạt đục màu đen / nâu / xám và có thể hiển thị dải tinh thể tự nhiên chúng được coi là hạt hoàn hảo cho vũ trụ và Malas hoàn chỉnh.

Tổng hợp các tên gọi và phân loại đầy đủ về Dzi bead 3

Trang trí (còn gọi là khắc) agate và carnelians (trong đó bao gồm các hạt Pyu Miến Điện và hạt trang trí được tìm thấy ở miền nam Ấn Độ và Tây Á). Những hạt này có thể hiển thị sọc, mắt và đồ trang trí khác thường. Chúng cũng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau và có thể từ màu cam đến màu đỏ hồng đậm (nếu được làm từ Carnelian). trang trí của họ thường có màu trắng nhưng cũng có thể xuất hiện màu đen.

Link gốc: https://itibettravel.com/tibetan-dzi-beads/
Đã được trans bằng google nên đọc sẽ hơi khó hiểu nên các bạn vui lòng tham khảo thêm link gốc.

Ngoài ra có thể tham khảo thêm tại: http://www.cosmicevolution.org/TibetanDziStoneBeads.html

You Might Also Like

error: Trang web đã được bảo vệ!