Chuyên mục, Vật phẩm Tibet

Chuông chày kim cang – Pháp khí mật tông phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất

Chuông chày kim cang – Pháp khí mật tông phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất

Chuông chày kim cang là bộ pháp khí được dùng chủ yếu trong các nghi thức tu trì và pháp đàn mật tông, đây là bộ pháp khí được dùng nhiều nhất và gần như có mặt ở tất cả các buổi lễ Mật Tông, chuông và chày đại diện cho từ bi và trí huệ cũng như tính không tuyệt đối, việc sử dụng chuông chày là pháp khí hữu hiệu khi đạt được cả hữu và vô ở các buổi lễ, âm thanh từ chuông và phóng tác từ chày kim cương giúp hành giả nhanh chóng hòa nhập cũng như thực hiện các nghi lễ. Vật liệu để làm ra pháp khí này chính là gỗ khứ đà la, thủy tinh, đá, sắt, đồng và bạc. Nhưng đa số chuông chày kim cang đều được làm từ hợp kim đồng hoặc đồng. Bởi độ rung và ngân của những chất liệu này khá vang.

Chuông chày kim cang – Pháp khí mật tông phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất 0

Là một pháp khí được dùng nhiều trong các tu chứng Phật Pháp. Đặc biệt là khi người dân sử dụng chuông chày kim cang để thực hành những nghi thức cúng dâng chư Phật và các đạo tràng trang nghiêm. Nhưng trong số chúng ta chắc chắn có rất ít người thông hiểu về sắc khí dùng trong gia đạo. Vì nếu biết cách sử dụng đúng theo phong thủy, chuông chày kim cang còn mang đến bình an, may mắn cho cả gia đình. Đồng thời đây còn là một pháp khí có khả năng cải thiện phong thủy trong gia đình và giúp cuộc sống đầy đủ hơn.

Chuông chày kim cang có khả năng “thiên biến vạn hóa” như thế nào trong phong thủy?

Để biết chuông chày kim cang có khả năng thiên biến vạn hóa như thế nào trong phong thủy. Trước tiên bạn cần phải nắm rõ về 2 đạo cụ này. Vì đối với Phật khí, chuông chày kim cang chính là một trong những đạo cụ của pháp khí mật tông và được dùng trong tu chứng Phật pháp. Đặc biệt là sử dụng nhiều trong nghi thức pháp sự khi người dân cúng dường các chư Phật hoặc những đạo tràng trang nghiêm. 

 2 pháp khí này không thể thiếu trong bất kỳ trong một pháp đàn hoặc nghi thức nào của tu trì mật tông. Đồng thời cũng là một trong những vật phẩm phong thủy được đặt trong nhà giúp xua đuổi tà ma, tránh xa luồng khí xấu và ngăn cản âm khí xung quanh. Trong Phật pháp chuông chày kim cang là vật tượng trưng cho lòng từ bi của đấng tối cao và cũng là sự thể hiện của trí tuệ, nguyên lý mẫu tính. Hơn nữa cũng là nguyên lý đã tạo nên ý nghĩa sâu xa về Phật giáo.

Chuông chày kim cang – Pháp khí mật tông phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất 4

Chuông kim cang thường được gọi là chuông pháp. Cán cầm của pháp khí này chỉ bằng nửa chày kim cang và thân hình là chiếc chuông tương đối to. Nếu ngắm kỹ từ đầu đến cuối, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của một chuông pháp thật sự cuốn hút đến nhường nào. Chính vì thế khi kết hợp cả 2 giữa chuông và chày kim cang đã tạo thành một cặp nhạc cụ “ăn ý” với nhau khi được sử dụng trong các nghi thức đặc biệt của Phật giáo. 

Chuông kim cang có cấu tạo gồm 3 phần, trong đó có bầu chuông, khuân diện và chốt kim cang. Cả 3 phần này đều mang ý nghĩa tượng trưng cho tam giới, đó là: vô sắc giới, sắc giới và dục giới. Điểm mấu chốt của chuông kim cang chính là bầu chuông rỗng không, đó cũng là sự thể hiện cho 3 cõi nương nhờ tánh không. Khi người dùng sử dụng con lắc đánh vào thành chuông. Tiếng chuông sẽ ngân vang và phát ra âm thanh làm cảnh tỉnh chúng sinh trong 3 cõi. Đồng thời cũng là lời nhắn nhủ rằng: “ Dù trong cõi nào thì cũng đều là khổ, không vô ngã, không vô thường. Vì thế tất cả chúng sinh đều phải vượt qua bể khổ và nhờ vào Phật pháp cuộc đời mới được giác ngộ hơn”’.

Theo như tương truyền chuông kim cang là pháp khí do Bồ Tát Kim cang Tát Đỏa sở hữu. Khi sử dụng pháp khí này Ngài thường niệm Kim Cang Tát Đỏa Bách Tự Minh Chú với câu: Om Benza sa to hum. Ý nghĩa của thần chú này mang đến rất nhiều lợi ích lớn, đồng thời cũng là một thông điệp tích cực để bỏ đi những cảm xúc bị mâu thuẫn, những ý nghĩa và thói quen tiêu cực…mà trong số chúng ta ai cũng ít nhất từng gặp phải. Không những vậy, câu thần chú Kim Cang Tát Đỏa khi đã phát ra còn có khả năng giải trừ nghiệp chướng, giúp người nghe cảm nhận được sự tĩnh lặng trong tâm trí, an nhiên với cuộc sống hiện tại. Từ đó, sự giác ngộ cũng dần được cải thiện hơn.

Chuông chày kim cang – Pháp khí mật tông phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất 2

Sử dụng chuông chày kim cang như nào để vận khí vào nhà, gia đạo bình an?

Khi đã đặt chuông chày kim cang trong nhà, bạn nhớ hãy luôn thờ cúng và tụng niệm để cầu phúc cho gia đình mình. Để sử dụng hai pháp khí này đúng cách và đạt hiệu quả cao trong phong thủy, bạn cần lưu ý những điều quan trọng như sau:

Trong lúc trì tụng, bạn nên dùng tay phải để cầm Chày kim cang và hướng xuống phía dưới. Tay trái cầm chuông và chỉ lên trên. Sau đó chuyển động cả 2 pháp khí này trong các khế ấn tôn kính. Đặc biệt có những lúc 2 tay cần phải được bắt chéo tại cổ tay ngay phía trước ngực. Điều này là sự thể hiện cho một khế ấn hợp nhất của nguyên lý mẫu và phụ tính. 

Qua những thông tin đã chia sẻ trong bài viết này, chúng tôi tin bạn cũng đã hiểu vì sao chuông chày kim cang lại có khả năng “vi diệu” đến vậy. Để chuông chày kim cang có tác dụng tuyệt đối trong phong thủy, bạn có thể tham khảo và áp dụng cách dùng trên. Ngoài chuông chày kim cang, chúng tôi còn rất nhiều chia sẻ khác về những pháp khí trong Phật pháp. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này, có thể hàng ngày theo dõi các bài viết của chúng tôi.

Chuông chày kim cang – Pháp khí mật tông phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất 3

Để đặt tìm và thỉnh chày kim cang vui lòng truy cập: https://trangsucmattong.com/danh-muc-san-pham/vat-pham-tay-tang/chay-kim-cuong . Norbu Shop tự hào là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sưu tầm các mẫu chày kim cương độc nhất từ Tibet. Vui lòng liên hệ để được tư vấn

BST chày kim cương từ Tibet phần 2 sưu tầm tại Norbu Shop Bộ sưu tập chày kim cương tại Norbu Shop - luôn cập nhật mẫu mới lạ độc nhất hiếm có 6 chày kim cương Dorje Vajra Tibet hàng Antique độc bản hiếm gặp Tổng hợp Old Thokcha Ancient Copper Tibet gồm Dorje chày kim cương cửu cung dao phurba 5 ancent thokcha dorje old Tibetan - chày kim cương 5 và 9 chấu cổ Tây Tạng hiếm gặp

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!