Chuyên mục, Vật phẩm Tibet

Ý nghĩa của chuỗi hạt bồ đề tinh nguyệt và số tràng hạt 108

Ý nghĩa của chuỗi hạt bồ đề tinh nguyệt và số 108 của tràng

Trong Phật Giáo, tràng 108 hạt bồ đề tinh nguyệt là pháp khí tu tập được sử dụng rất phổ biến. Ngày nay, tràng hạt 108 còn được biết đến như một món đồ trang sức đeo tay, giúp loại bỏ phiền muộn trong cuộc sống. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được ý nghĩa của tràng hạt tinh nguyệt và địa chỉ bán chất lượng. 

Đặc điểm nhận dạng của hạt bồ đề tinh nguyệt

Ý nghĩa của chuỗi hạt bồ đề tinh nguyệt và số 108 của tràng 1

Hạt giống cây tinh nguyệt có kết cấu cứng, màu trắng xám hoặc vàng kem, và hình dạng không đều, giống như một thỏi nhỏ. 

Vì có một vòng tròn lõm ở giữa bề mặt hạt, hoa văn của nó giống như mặt trăng, đồng thời, bề mặt hạt cũng có nhiều chấm đen phân bố đều, các chấm mịn giống như ngôi sao, và toàn bộ hạt giống như các ngôi sao hỗ trợ mặt trăng, vì vậy nó được gọi là “bồ đề tinh nguyệt”. 

Hình dạng hạt giống cây bán trên thị trường là tròn hay dẹt, rõ ràng là sản phẩm sau chế biến, chỉ cần nhìn thoáng qua là mọi người có thể biết được. 

Chuỗi 108 hạt tinh nguyệt rất được mọi người ưa chuộng vì sức mạnh tôn giáo kỳ diệu và vẻ ngoài trang nhã, đẹp mắt.

Ý nghĩa của chuỗi tràng hạt 108 tinh nguyệt

Ý nghĩa của chuỗi hạt bồ đề tinh nguyệt và số 108 của tràng 2

Chuỗi hạt không chỉ mang ý nghĩa sâu xa là thành tựu Bồ đề mà còn có tác dụng xua đuổi tà ma, đeo chuỗi hạt có thể tăng thêm trí tuệ, giải trừ ưu phiền. Hạt đã trở thành biểu tượng của hạt bồ đề, được tứ chúng đệ tử rất kính trọng. Mang bồ đề là một hình thức tín ngưỡng trong đạo Phật. .

“Bồ đề từng được dịch là Đạo, và tâm tìm kiếm con đường chân chính được gọi là Bồ đề tâm.” Theo kinh Phật, nếu dùng hạt Bồ đề làm số hạt, hoặc dùng kim châm niệm hoặc nắm tay, và niệm lại một lần, phước báo vô lượng. 

Theo quan điểm của các Phật tử, chuỗi hạt Phật không lời cũng có thể nói là nhiều vô kể. Sở hữu chuỗi hạt Phật tồn tại suốt đời, lưu truyền lại cho thế gian, có thể truyền cảm hứng cho các thế hệ mai sau và tiếp nối cuộc đời trí tuệ của Đức Phật. Vì loại hạt này thể hiện lòng ngưỡng mộ vô hạn của tổ tiên đối với Phật pháp, cũng như sự dũng cảm, tinh tấn trên con đường thành đạo Bồ đề.

Ý nghĩa của chuỗi hạt bồ đề tinh nguyệt và số 108 của tràng 4

Trong “Kinh Phật đối chiếu đếm chuỗi hạt công đức” có ghi rằng: Niệm Phật bằng chuỗi hạt bồ đề, niệm một lần thì phước báo vô lượng. Chính vì vậy, hạt bồ đề đã trở thành một trong những loại hạt được nhiều người kính trọng. Vào thời nhà Hán, chuỗi hạt đã trở thành đại diện của chuỗi hạt bồ đề và rất được bốn đệ tử kính trọng. 

Sự tôn trọng của Phật giáo Trung Quốc đối với hạt tinh nguyệt thậm chí còn ảnh hưởng đến Tây Tạng, điều này có thể được nhìn thấy từ những hạt cũ ở Tây Tạng.

Đạo Phật cho rằng tràng hạt 108 bồ đề tinh nguyệt có nhiều ý nghĩa khác nhau như tu thân, xua đuổi tà ma, dưỡng tâm, cứu độ chúng sinh, ở trong lòng của Đức Phật. 

Theo kinh Phật, cầm và niệm danh hiệu, thần chú của các vị Phật, Bồ tát cùng với Bồ tát sẽ mang lại may mắn và gia tăng vô lượng phước báu. Vì vậy, chuỗi hạt Bồ đề Xingyue luôn là loại hạt được các tín đồ Phật giáo sử dụng rộng rãi nhất.

Một số nhà thông thái xưa (nhà sư) đeo đầu Phật sau gáy, nếu tin theo đạo Phật thì đeo sau lưng.

Ý nghĩa của con số 108 làm nên chuỗi hạt

Ý nghĩa của chuỗi hạt bồ đề tinh nguyệt và số 108 của tràng 3

Chuỗi hạt 108 đang được bán phổ biến nhất. Nói một cách tương đối, số hạt này tương đối phổ biến, bạn có thể thấy nó trên nhiều chuỗi hạt của Phật giáo. 

Nó ám chỉ việc loại bỏ 108 loại phiền não, tìm kiếm sự ổn định về thể chất và tinh thần, chuyển sang tư thế không ham muốn và không ham muốn. 

Tràng hạt 108 được nhiều Phật tử tu luyện Số lượng hạt bồ đề ngôi sao và mặt trăng do người đeo lựa chọn. 

Ngoài ra, tràng hạt 108 cũng là tổng của số lượng các vị thần Tiangang và Disha trong văn hóa Đạo giáo, đeo nó còn có ý nghĩa bảo vệ cơ thể. Để diễn tả sự chứng ngộ một trăm tám mươi định, một trăm lẻ tám loại phiền não được tiêu trừ, để thân tâm đạt đến trạng thái tĩnh lặng. 

Có nhiều cách giải thích khác nhau cho ý nghĩa của 180 phiền não. Nói chung, một trong số sáu phiền não có ba cảm giác đau khổ, khoái lạc và bình an, được gộp lại thành mười tám loại; tám loại, tổng cộng là ba mươi sáu loại, cùng với quá khứ, hiện tại và vị lai ba lần, chúng trở thành một trăm lẻ tám loại phiền não. 

108 hạt sẽ quấn thành 4 hình tròn trong bàn tay, hiện tại số lượng thành phẩm của hạt bồ đề tinh nguyệt được bán nhiều nhất trên thị trường là 108 hạt.

Tràng hạt 108 được bán ở đâu?

Ý nghĩa của chuỗi hạt bồ đề tinh nguyệt và số 108 của tràng 5

Hiện tràng hạt 108 được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, được bán ở cửa hàng chuyên dụng về tràng hạt này. Mức giá của tràng hạt 108 sẽ tuỳ theo chất liệu và kích cỡ hạt để định giá. Nếu muốn mua tràng hạt chất lượng, tốt nhất nên đến những nơi uy tín, được nhiều người đánh giá cao để mua. Một trong những địa điểm uy tín phải kể đến đó chính là Trang Sức Mật Tông.

Norbu Shop – Cửa hàng chuyên về các loại tràng hạt 108 chất lượng

Thấu hiểu được tâm lý muốn mua được tràng hạt 108 chất lượng, phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bản thân, chúng tôi – Norbu Shop đã sưu tầm về rất nhiều mẫu mã tràng hạt 108 với nhiều mức giá khác nhau. Cam kết về chất lượng, giá cả hợp lý. Đem lại sự hài lòng từ phía khách hàng. Đặc biệt là những chuỗi tràng hạt cổ 100 năm rất hiếm gặp. Vui lòng liên hệ để được tư vấn: https://trangsucmattong.com/danh-muc-san-pham/vat-pham-tay-tang/chuoi-hat .

Ý nghĩa của chuỗi hạt bồ đề tinh nguyệt và số 108 của tràng 6

Ý nghĩa của chuỗi hạt bồ đề tinh nguyệt và số 108 của tràng 7

Ý nghĩa của chuỗi hạt bồ đề tinh nguyệt và số 108 của tràng 8

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!