Chuyên mục

Ý nghĩa đá dzi mà người nổi tiếng và các ngôi sao đánh giá cao

Ý nghĩa đá dzi mà người nổi tiếng và các ngôi sao đánh giá cao

Đá Dzi hay còn gọi là “thiên châu” chủ yếu được tìm thấy ở Tây Tạng, Đông Tây Tạng, Bhutan, Sikkim, Latak và các vùng khác thuộc dãy Himalaya, là loại đá quý hiếm bậc nhất. Hạt Dzi được làm từ mã não, là một trong bảy bảo vật của bí mật Tây Tạng. Người Tây Tạng vẫn tin rằng hạt đá dzi là đá từ thiên giới rơi xuống.

Cách phát âm tiếng Tây Tạng của dzi bead là “Siyi” (DZI), có nghĩa là vẻ đẹp, đức hạnh và sự giàu có.

Ý nghĩa đá dzi mà người nổi tiếng và các ngôi sao đánh giá cao 7

Sự hình thành hạt Dzi:

Các hạt dzi tự nhiên sớm nhất được làm từ hóa thạch ốc xà cừ, sau đó do sự khan hiếm hóa thạch, người Tây Tạng cổ đại bắt đầu sử dụng một loại đá trầm tích có chứa ngọc bích và mã não. Loại đá trầm tích này có từ trường mạnh và được tạo thành các hoa văn đều đặn, chủ yếu là hình tròn được bổ sung bởi các hình tam giác, tứ giác, v.v., được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma. Viên đá hoàn chỉnh sau khi làm nổi bật vân mắt, đó là một vật linh thiêng vô giá. Sau đó, do sự khan hiếm của phiến đá, người xưa ở Tây Tạng bắt đầu bắt chước hoa văn của đá trầm tích và sử dụng các loại thảo mộc để định hình màu sắc để vẽ thủ công các hạt dzi trên mã não, sau đó nung ở nhiệt độ cao. Phương pháp chế biến cổ xưa này đã bị thất truyền.

Ý nghĩa đá dzi mà người nổi tiếng và các ngôi sao đánh giá cao 1

Ngày nay, với sự phát triển của Phật giáo Tây Tạng, người ta bắt đầu xử lý hạt dzi với số lượng lớn, hầu hết các hạt dzi nhân tạo đều được khảm vân, sau đó nung ở nhiệt độ cao.

Dzi tiếng Tây Tạng được phiên âm là dzi(zee), có nghĩa là trang trọng, giàu có, sở hữu, cao quý và tao nhã. Người Tạng quan niệm chuỗi hạt Dzi là đồ trang sức được đeo bởi các vị thần, mỗi khi hạt bị vỡ hoặc hư hỏng nhẹ, các vị thần sẽ ném chúng xuống hạ giới. Trong con mắt của người Tây Tạng, hạt dzi là sinh vật sống! Dzi bắt nguồn từ việc thờ cúng Lingshi của người dân Tây Tạng. Nhiều địa điểm thời kỳ đồ đá cũ đã được phát hiện ở khu vực Karuo, Naqu và Shuanghudeng ở miền bắc Tây Tạng, điều này đã xóa tan hoàn toàn truyền thuyết rằng người Tây Tạng di cư từ bên ngoài.

Ý nghĩa đá dzi mà người nổi tiếng và các ngôi sao đánh giá cao 2

Cách phát âm tiếng Tây Tạng của Tianzhu là “Siyi”, có nghĩa là vẻ đẹp, đức hạnh và sự giàu có, theo truyền thuyết, nó tồn tại vào thời nhà Đường, là một loại hạt ống làm bằng nguyên liệu tự nhiên nguyên chất, chỉ được đánh bóng, bây giờ là thường được sử dụng như vật trang trí. Đeo nó, bởi vì người Tây Tạng tin rằng hạt dzi có sức mạnh gia trì lớn (những hạt được cúng dường cho You Sheng), và đeo chúng có thể xua đuổi tà ma. Hạt Dzi luôn được sử dụng làm tiền tệ trong lịch sử, trong thời đại hàng đổi hàng, hạt Dzi có thể được dùng để mua phụ kiện, gia súc và cừu, v.v. Đồng thời, người Tây Tạng cho rằng hạt Dzi cũng có giá trị chữa bệnh, họ thường đập bỏ một ít để làm thuốc khi bị bệnh, đây là nguyên nhân khiến nhiều hạt Dzi cổ bị hỏng.

Ý nghĩa đá dzi mà người nổi tiếng và các ngôi sao đánh giá cao 3

Hạt Dzi của Dương Tử – ngôi sao Trung Hoa sở hữu nhiều hạt dzi cổ nhất

Yangzi, chủ tịch tập đoàn Juli Trung Quốc, đã thu thập dzi gần 20 năm, ông đến Tây Tạng bốn hoặc năm lần một năm để tìm Tianzhu, từ Tianzhu một mắt đến Tianzhu mười hai mắt, Daluo Tianzhu, Tianditian Hầu như tất cả các loại Yangzi được thu thập.

Đã có lần Dương Tử và Huỳnh Hiểu Minh đang dự tiệc tối, Dương Tử lấy ra một hạt dzi từ bộ sưu tập của mình và nói với Xiaoming: Hiểu Minh, nhìn này, đây gọi là hạt dzi! Được tìm thấy tại Tây Tạng, nó là báu vật của người dân Tây Tạng!

Chuỗi hạt đá dzi Tây Tạng đã nổi tiếng khắp thế giới vì những lợi ích không gì so sánh được và ngày càng tăng giá trị sưu tập, không chỉ cầu may tránh dữ, điều hòa huyết áp, tăng cường nội lực mà còn ban phước lành cho người nắm giữ. Quả báo, danh lợi, phú quý cùng mọi sự viên mãn. Chuỗi hạt dzi cũ của Tây Tạng là kho báu vô giá với giá trị thực tế và giá trị sưu tập cao.

Ý nghĩa đá dzi mà người nổi tiếng và các ngôi sao đánh giá cao 4

Cấu trúc bên trong của Hạt Dzi có năng lượng từ trường mạnh trong vũ trụ tự nhiên, nghiên cứu của Nhật Bản đã xác nhận rằng Hạt Dzi chứa 14 nguyên tố từ sao Hỏa, đặc biệt là nguyên tố “ytterbium”, có năng lượng từ trường đặc biệt mạnh, khiến Hạt Dzi có một cảm ứng đáng kinh ngạc. Từ trường của hạt dzi gấp ba lần so với pha lê và sóng từ của pha lê là 4 vôn, trong khi từ trường của hạt dzi là 13 vôn. Độ cứng của quặng càng cao thì từ trường càng mạnh, độ cứng của quặng Tianzhu là 7 đến 8,5 trên thang Mohs.

Năm 1980, NASA đã nghiên cứu cấu trúc của hạt Dzi nghìn năm tuổi và phát hiện ra rằng nó là một tinh thể silicon có năng lượng từ trường mạnh trong vũ trụ tự nhiên, trong đó từ trường của nguyên tố ytterbium khá mạnh, gấp ba lần của pha lê, và độ cứng của nó chỉ đứng sau pha lê. Hạt dzi Tây Tạng duy nhất trên thế giới hiện có từ trường nguyên tố đặc biệt này, vì vậy các sức mạnh bí ẩn khác nhau được tạo ra khi đeo hạt dzi là có cơ sở khoa học nhất định.

Ý nghĩa đá dzi mà người nổi tiếng và các ngôi sao đánh giá cao 6

Khi các nhà vật lý nghiên cứu sự sắp xếp và kết hợp của các nguyên tử khoáng chất khác nhau, họ phát hiện ra rằng Chuỗi hạt Dzi Tây Tạng có thể hỗ trợ hệ thống tuần hoàn máu cơ tim của cơ thể con người, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, kích hoạt các mô tế bào, điều chỉnh và cải thiện các thể trạng yếu.

Người đeo có thể bồi bổ nội tạng, cường tráng thân thể, có tác dụng nhiệt, quang, điện, từ của châm cứu, đạt được tác dụng thần kỳ là bồi bổ cơ thể và tinh thần, trị bệnh giảm đau.

Ở một số vùng núi xa xôi của Tây Tạng, truyền thống cổ xưa về nghiền bột dzi làm mồi thuốc vẫn được bảo tồn, vì vậy một số hạt cũ mà chúng tôi thấy có dấu vết của việc nghiền thành thuốc. Là một kho báu, nó tiếp nhận hơi thở của cơ thể con người và thay đổi màu sắc tùy theo sức khỏe thể chất của bạn. Nó sẽ nhạt vân dần đi nếu thu thập nhiều năng lượng xấu trong quá trình đeo. Và sau khi thu thập quá nhiều có thể nó sẽ bị vỡ làm đôi.

Ý nghĩa đá dzi mà người nổi tiếng và các ngôi sao đánh giá cao 5

Dzi bead luôn là một trong những viên đá thân bí bậc nhất xứ Tạng. Luôn có rất nhiều bí ẩn và điều đặc biệt xoay quanh viên đá này mang lại, rất nhiều người đeo và rất nhiều câu chuyện bí ẩn đã diễn ra. Đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác, hoàn toàn khó mô tả và không giống ai. Hãy liên hệ ngay Norbu Shop để được tư vấn và thỉnh ngay loại đá được yêu thích nhất xứ Tạng này.

Bài viết trên mang tính tham khảo thông tin. Nhiều thông tin cần được kiểm chứng nhiều hơn.

Ý nghĩa đá dzi mà người nổi tiếng và các ngôi sao đánh giá cao 8

Ý nghĩa đá dzi mà người nổi tiếng và các ngôi sao đánh giá cao 9

You Might Also Like

error: Trang web đã được bảo vệ!