Chuyên mục, Vật phẩm Tibet

Chuỗi hạt 108 – vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu cho mọi người

Chuỗi hạt 108 - vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu cho mọi người

Chuỗi hạt 108 là một trong những vật phẩm phong thuỷ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều người không hề biết về nguồn gốc chuỗi hạt và cách đeo làm sao để kích tài lộc. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu hơn về chuỗi và giá trị của chuỗi

Với một người là Phật tử, chuỗi hạt dường như là một pháp khí cũng như vật phẩm không thể thiếu để mang theo bên mình hành trì, hay cũng là một vật trang sức làm đặc trưng riêng của mỗi người, cùng tìm hiểu về chuỗi 108 để thêm thông tin trước khi thỉnh nhé.

Chuỗi hạt 108 - vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu cho mọi người 6

Nguồn gốc chuỗi hạt 108

Nguồn gốc chuỗi hạt 108 bắt nguồn từ Ấn Độ, thường gắn liền với tâm linh của người Ấn và được dùng để trì chú, tụng kinh. Có thể nói, chuỗi hạt 108 mang đậm dấu ấn của Phật Giáo. 

Có một câu chuyện liên quan giữa chuỗi hạt và Đức Phật như thế này:

Một ngày nọ, Đức Phật cùng giáo đoàn du hoá đến núi có tên là Kỳ Xà Quật thuộc nước La Duệ Kỳ. Trong thời nạn ấy, quốc vương Ba Lưu Ly đã cho sứ giả đến trước đức thế tôn xin rủ lòng thương mà cho pháp yếu nhằm giúp bản thân tu tập dễ dàng hơn, tránh xa được mọi phiền não. 

Đức Phật đã truyền lời cho sứ giả về bẩm báo nhà vua rằng: Nhà vua nên xâu một chuỗi tràng hạt với 108 hạt được làm từ , điều này sẽ giúp đức vua diệt được mọi ưu phiền – chướng và báo chướng. 

Quốc vương phải đem theo chuỗi hạt bên mình và dù có làm bất cứ việc gì cũng nên chí tâm, không được xao nhãng và xưng danh hiệu  Phật – Pháp – Tăng mỗi khi lần qua 1 hạt.

Theo đó, lần từ hạt này tới hạt khác đến 100 vạn hạt, 20 vạn lượt mà tâm không bị phân tán, không có những xiểm khúc thì khi xả thân sẽ được lên cõi Diễm Thiên thứ 3. 

Nơi ấy y thực tự nhiên, thân tâm thường an lạc. Nếu người đó lần đủ 100 vạn lượt sẽ tiêu tan 108 kết nghiệp. Sẽ được gọi là vị chứng được quả vô thượng Tu Đa Hoàn (ngược dòng sinh tử) đi đến Niết Bàn, dứt được phiền não. Cũng từ đó mà tràng hạt Phật Giáo ra đời. 

Chuỗi hạt 108 - vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu cho mọi người 4

Vì sao chuỗi tràng có 108 hạt

Sỡ dĩ chuỗi hạt 108 có 108 hạt là bởi vì: người ta cộng lại 6 căn, 6 trần và 6 thức thành thập bát giới (18). Sau đó họ tiếp tục nhân cho 6 món căn bản phiền não (tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến) tạo ra con số 108 (18 x 6 = 108).

Trong khế kinh Phật có dạy rằng, sở dĩ chúng sinh cứ lẩn quẩn ở vòng luân hồi sinh tử là bởi vì còn vô minh. Mà vô minh có ra, gốc từ ở nơi căn, trần và thức. Những điều này được gọi chung là thập bát giới. 

Nếu bạn xem xét kỹ 3 thứ này, bạn có thể thấy lỗi ở căn và thức chứ trần (6 trần cảnh: Sắc, thinh, hương, vị, xúc, pháp) thường không có lỗi. Bởi chúng chỉ là đối tượng nhận thức của căn và thức. Một khi căn ( tức 6 căn: nhãn, nhĩ, tỷ, thiệt, thân, ý) tiếp xúc với trần (6 trần nói trên) rồi khởi thức (6 thức nói trên) để phân biệt. Khi ý thức phân biệt tiếp tục cộng thêm 6 căn phiền não. 

Cụ thể là 6 căn phiền não ở trên sẽ cộng tác với ý thức và đưa ra quy trình làm việc chặt chẽ đắc lực nên phân biệt tốt xấu rõ ràng, sau sanh tâm yêu và ghét. Gốc ở từ nơi: Tham, sân, si tạo nên niệm yêu và ghét. Đây cũng là cái gốc của vô minh và phiền não. 

Chuỗi 108 hạt được làm từ vật liệu nào?

Hiện chuỗi 108 hạt được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Người ta có thể dùng đá, dùng gỗ sừng, san hô đỏ…để chế tác. 

Nhưng phổ biến nhất vẫn là các loại hạt gỗ. Bởi có ý nghĩa về mặt phong thuỷ, giúp gia chủ có được sức khoẻ, tài lộc và may mắn. 

Các chuỗi của Norbu Shop được thỉnh chủ yếu từ Tây Tạng gồm các chất liệu đa dạng như: bồ đề mắt Phật, bồ đề tinh nguyệt, hạt bối bạch ngọc cổ, hạt mã não, liuli, men gốm, nam hồng, tử đàn…: cùng xem thêm rất nhiều các loại chuỗi của tiệm tại: https://trangsucmattong.com/danh-muc-san-pham/vat-pham-tay-tang/chuoi-hat

Chuỗi hạt 108 - vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu cho mọi người 3

Ý nghĩa khi đeo chuỗi hạt 108

Chuỗi hạt 108 có ý nghĩa gì? Thông thường, chuỗi hạt 108 được chế tác từ – một loại gỗ quý hiếm và có mùi thơm đặc trưng. 

Bên cạnh ý nghĩa về phong thuỷ, tâm linh thì chuỗi 108 hạt tự nhiên còn hỗ trợ khá tốt cho sức khoẻ con người bởi được làm từ trầm. 

Vết thương của cây Dó bầu hình thành nên, quá trình hình thành có khi lên đến vài chục năm nên nó được xem như loại gỗ quý. Khi sở hữu chuỗi thì bạn sẽ giải tỏa được căng thẳng một cách tốt nhất vì mùi hương mà trầm mang lại.

Ngoài việc mua để đeo, chuỗi hạt còn được coi là món quà quý tặng người thân, bạn bè, sếp trong những ngày đặc biệt. 

Chuỗi hạt cũng được sử dụng để đếm nhịp thở hoặc một loạt các tư thế yoga. Chuỗi hạt Mala còn được gọi là chuỗi hạt thần chú, chuỗi hạt thiền định, chuỗi tràng hạt của người Hindu hoặc chuỗi hạt cầu nguyện của Phật giáo. 

Một chuỗi yoga gắn liền với truyền thống cổ xưa là thực hiện 108 động tác chào mặt trời mỗi ngày, thường được thực hiện trong thời gian thay đổi theo mùa.

Chuỗi hạt 108 - vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu cho mọi người 2

Phương pháp đeo chuỗi tràng 108 hạt đúng – giúp gia chủ kích tài lộc, vận may

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần mua chuỗi hạt về là có thể đeo được ngay. Chính vì việc không chịu tìm hiểu mà sau một thời gian đeo, chuỗi 108 hạt không phát huy tác dụng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách đeo chuỗi tràng 108 hạt đúng và kích tài lộc nhanh chóng và xua đi những điều không may. 

Nên đeo chuỗi hạt ở tay trái

Trong kinh doanh, làm ăn, mọi người nên đeo chuỗi hạt ở tay trái. Khi ký hợp đồng , đàm phán công việc, khai trương cửa hàng, đi thi, xin việc…chuỗi sẽ giúp kích hoạt nguồn năng lượng tích cực và may mắn đến cho chủ sở hữu. Giúp người đeo có thêm may mắn. 

Nói về khía cạnh khoa học, ngay vị trí xương trụ trên lằn cổ chỉ tay, nơi lõm sát bề ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ của cổ tay trái có một huyệt đạo có tên là ”thần môn”. Chính vì thế, nếu bạn đeo ở cổ tay trái quá lâu thì sau này sẽ xuất hiện vài vấn đề về gân và dây chằng, nặng hơn là các bệnh về thoái hóa đốt sống.

Chính vì thế, chỉ nên đeo khi đi ra ngoài hay có công việc quan trọng mà thôi. 

Theo truyền thống, chuỗi hạt được sử dụng khi ở tư thế ngồi dễ dàng như ngồi xếp bằng. Bạn có thể ngồi trong một căn phòng yên tĩnh với ánh sáng mờ hoặc dịu thường hoạt động tốt nhất để đạt được sự tập trung tối đa. 

Giữ hạt trầm trong tay phải đặt trên ngón tay giữa và dùng ngón tay cái để chạm và lướt dọc các hạt trầm. Đừng để ngón trỏ chạm vào hạt vì nó có thể tượng trưng cho bản ngã, được cho là trở ngại lớn nhất trong việc đạt được giác ngộ. 

Bắt đầu trên một hạt bên cạnh hạt trầm. Hạt trầm không được phép chạm vào hoặc đếm trong khi thiền định. Nhắm mắt hoặc để tầm nhìn của bạn không tập trung đặc biệt vào một thứ gì đó trong phòng. Nói to hoặc nhẩm câu thần chú của bạn và sau đó kéo hạt tiếp theo về phía bạn.

Bạn càng thiền định với hạt trầm của chuỗi 108 hạt  thường xuyên, thì hạt trầm của bạn càng có khả năng hấp thụ các rung động nhiều hơn. Điều này được cho là sẽ cho phép các hạt khuếch đại năng lượng mà chúng phản xạ trở lại trong quá trình sử dụng.

Chuỗi hạt 108 - vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu cho mọi người 1

Nên đeo chuỗi hạt 108 ở tay phải ( mang tính tham khảo )

Bạn chỉ nên đeo chuỗi hạt ở tay phải trong trường hợp bạn chuẩn bị đến những nơi nguy hiểm có nhiều tà khí, âm khí không tốt, chẳng hạn như:

 • Nơi ôi ám
 • Đi thăm nghĩa trang
 • Đi đến hiện trường tai nạn
 • Đi xa công tác hay du lịch
 • Ở khách sạn lạ
 • Đi đến những nơi rừng núi
 • Nơi đông người như xe buýt, hội chợ

…..

Bạn sẽ được vòng tay gia tăng sự bảo hộ, phòng trừ trộm cắp và xui xẻo. Bạn cũng nên xem xét các sự kiện sắp xảy đến với bạn là gì nhằm chọn tay đeo phù hợp, tạo hiệu quả tốt nhất. 

Lưu ý khi đeo chuỗi

Việc đeo bất cứ vật phẩm phong thuỷ nào cũng đều phải biết cách gìn giữ. Chuỗi cũng không ngoại lệ. 

 • Để giúp vòng giữ được mùi thơm hiện có, nên bảo quản nó trong hộp kín hoặc túi vải. 
 • Chuỗi từ gỗ nên tránh việc tiếp xúc với nước quá lâu sẽ khiến hạt nhanh hư hỏng, chính vì thế không nên ngâm chúng trong nước quá lâu. 
 • Bạn cũng nên cất chuỗi ở nơi trang trọng nếu không sử dụng tới. 
 • Tuyệt đối không tháo vòng và bỏ trong túi quần khi không dùng tới. Nếu bạn cảm thấy không đeo được vòng 24/24 thì có thể cất vào túi áo sau đó mang lại bình thường. 
 • Thường xuyên dùng vải khô lau chùi và để khô ráo. Nếu thường xuyên giữ cho chuỗi hạt 108 sạch sẽ sẽ khiến nó có tuổi thọ lâu hơn. 
 • Sử dụng các loại tinh dầu đàn hương, tinh dầu trầm, tinh dầu chiên đàn hoặc các loại dầu làm ẩm như dầu oliu dưỡng chuỗi sẽ giúp chuỗi bóng đẹp và trong trạng thái tốt nhấtChuỗi hạt 108 - vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu cho mọi người 5

Giá bán chuỗi

Hiện nay, giá bán chuỗi rất đa dạng, tuỳ vào loại nguyên liệu chế tác nên chúng để định giá theo các mức khác nhau. Norbu Shop có đa dạng các loại chuỗi từ giá thấp đến cao, các loại chuỗi mới và chuỗi cổ 100 năm để lựa chọn, vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Chuỗi hạt trên thị trường hiện nay nhiều vô số, với các mức giá khác nhau phục vụ cho từng phân khúc khách hàng. 

Nếu bạn muốn tìm địa điểm bán chuỗi chất lượng, uy tín, bạn nên đến nơi chuyên về các vật phẩm phong thuỷ để được tư vấn tốt nhất. 

Trước khi đi, hãy trang bị cho mình một số kiến thức về các loại chuỗi để có thể phân biệt được chuỗi hạt chất lượng và kém chất lượng. Giúp bản thân mua được hàng thật – gia tăng vận may tốt.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được các thông tin về chuỗi hạt 108. Nếu có nhu cầu mua hàng, xin vui lòng liên hệ về số hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Trang web đã được bảo vệ!