Chuyên mục

Làm thế nào để đeo hạt dzi bead đúng cách-ý nghĩa biểu tượng cơ bản của dzi bead

Làm thế nào để đeo hạt dzi bead đúng cách-ý nghĩa biểu tượng cơ bản của dzi bead

Chúng ta đã tìm hiểu rất nhiều về dzi bead, về cả old dzi và new dzi, nhưng cũng chưa có một thông tin chính xác nào về việc đeo dzi bead đúng cách. Bài chia sẻ này của Trangsucmattong.com hi vọng sẽ giúp mọi người có một thông tin trực quan về cách đeo và giúp dzi bead luôn ở trạng thái tốt nhất.

Các vấn đề về việc đeo dzi bead thế nào là tốt nhất

Cách đeo tốt nhất cho tới nay chúng tôi biết được đó là đeo ở cổ, và thường thì nam đeo dọc viên dzi còn nữ thì đeo ngang viên dzi ( cái này không quá quan trọng và bạn hoàn toàn có thể đeo  theo ý mình muốn ). Có một số người vẫn thích đeo ở tay nhưng đeo tay thì nên đeo những viên size nhỏ và những hạt dzi tròn vì nếu đeo dzi viên dài thì có thể gây xước và rất là dễ vỡ nếu bị va chạm, hơn nữa việc đeo ở cổ sẽ kích hoạt năng lượng ở trục luân xa trong cơ thể cũng như gắn kết năng lượng tốt nhất với người đeo.

Làm thế nào để đeo hạt dzi bead đúng cách-ý nghĩa biểu tượng cơ bản của dzi bead 2

Dzi bead thường được người Tạng đeo với san hô, hổ phách, đá turquoise, hạt pema raka, mã não… và thường phổ biến nhất là với san hô đỏ hóa thạch và turquoise. Viên dzi ở giữa và mix 2 viên 2 bên. Hiện nay thì có vô số cách mix và rất nhiều loại khác để mix cùng như ngọc, đá quý, charm… vậy nên bạn có thể mix theo sở thích, miễn là thấy đẹp và đeo không bị khó chịu là được.

Có một số người kiêng kị việc đeo dzi trong lúc đi tắm hoặc quan hệ nam nữ, nhưng thực ra thì việc đó cũng không quá quan trọng, với người Tạng và với cả chúng tôi thì luôn đeo dzi bead 24/7 và rất ít khi bỏ ra, chỉ những khi muốn nạp lại năng lượng và thanh tẩy cho dzi bead thì chúng tôi có thể tháo ra xin gia trì và để lên ban thờ.

Sức mạnh tâm linh của bất kỳ dzi nào tương ứng với năm yếu tố của người đeo. Miễn là bạn tìm thấy một dzi phù hợp, bạn có thể đạt được sự cộng hưởng đồng bộ với từ trường của dzi, và sau đó đạt được mục đích ban đầu của bạn. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào sự tự tin của người đeo và từ trường của chính Dzi Bead. Trong lịch sử của chuỗi hạt thần thánh này, có một thực hành bí mật bắt đầu trường năng lượng. Bất kỳ hạt dzi nào được cung cấp bởi ngọn lửa của Mật tông Phật giáo, miễn là nó được ban phước với phương pháp tu luyện đặc biệt này, nó sẽ có thể có được linh thánh hóa một cách tự nhiên.

Làm thế nào để đeo hạt dzi bead đúng cách-ý nghĩa biểu tượng cơ bản của dzi bead 3

Việc kích hoạt trường năng lượng, và sau đó là tu tập có phước lành sẽ mang đến cho người đeo vô số kỹ năng cảm ứng và giao tiếp, hiệu quả và năng lượng tuyệt vời của nó thực sự đáng kinh ngạc. Vì vậy, nếu người ban đầu đeo hạt dzi có thể bắt đầu một số triệu chứng như cảm thấy khát và nhịp tim, ngứa ran, sốt, v.v., hoặc sau một thời gian kết cấu và màu sắc của hạt dzi bị thay đổi, thì không cần quá ngạc nhiên, vì hạt dzi thật có năng lượng này. Nhưng đối với những vấn đề không đáng kể này, đừng lo lắng quá nhiều, bởi vì sức mạnh của hạt Dzi sẽ gắn kết dần với bạn. Đây chỉ là một dấu hiệu nhỏ trong hàng ngàn xúc ứng làm thay đổi từ trường và vận mệnh của bạn. Đó là định mệnh đã thực sự thay đổi dưới sức mạnh thần thánh vững chắc của nó. Từ ngày đầu tiên sau khi bạn đeo Dzi, bạn có thể cảm nhận và trải nghiệm sự tinh tế của nó thông qua những điều nhỏ nhặt xảy ra trong cuộc sống của bạn. Đặc biệt là dzi có cinnabar, dù là loại nào, nó có năng lượng và giá trị cao hơn nhiều so với dzi thông thường.

Một cái nhìn thoáng qua về hạt dzi khi đeo: năng lượng độc đáo tràn đầy sức sống có thể khiến mọi người cảm nhận rõ ràng, cảm thấy thoải mái, giao tiếp và trơn tru và thúc đẩy sự phát triển trí tuệ. Và những điều đặc biệt sẽ diễn ra tiếp theo tùy thuộc vào từng người đeo.

Làm thế nào để thanh tẩy dzi và giúp dzi luôn như mới

Làm thế nào để đeo hạt dzi bead đúng cách-ý nghĩa biểu tượng cơ bản của dzi bead 4

Năng lượng quý giá nhất của hạt Dzi là nó có thể điều hòa cơ thể với quá nhiều ion dương. Hầu hết những người yêu thích hạt Dzi đều trải qua những thay đổi trong từ trường trong người. Tuy nhiên, mỗi viên đá sẽ đạt đến độ bão hòa sau khi nó hấp thụ ở một mức độ nhất định, vì vậy nó phải được làm mới thường xuyên và việc giải phóng chất thải được hấp thụ bởi dzi sẽ cho phép các hạt dzi tiếp tục các chức năng có giá trị ban đầu của chúng. Có nhiều cách để thực hiện điều này ví dụ như ngâm trong nước muối biển thô trong 20 phút mỗi tuần, và sau đó làm sạch bằng mùi hương trầm trong ít nhất 20 phút, sau đó lau một ít dầu gỗ đàn hương. (Nếu không có mùi thơm sạch, bạn có thể phơi nắng trong 2 giờ trong khoảng thời gian từ 11:00 đến 13:00 để thay thế 20 phút nước hoa sạch.)… Nhiều cách khác như là tụng chú, để lên trên ban thờ… các bạn có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây: Tổng hợp những cách giúp Dzi Bead của bạn thêm sức sống, năng lượng và giá trị

Các vấn đề liên quan về ý nghĩa hình tượng trong Dzi bead

Các yếu tố của Phật giáo truyền thống nguyên thủy để tạo ra vũ trụ bao gồm bốn yếu tố: gió, nước, lửa và đất, lần lượt phù hợp với các mô hình hình sóng, hình tròn, hình tam giác và hình vuông. Hình dạng và màu sắc trên cả hai mặt, phác thảo mô tả:

Hình sóng là sự cân bằng tối cao của vật chất, phong đại chỉ được chuyển hóa khi ba đại còn lại là địa – thủy – hóa được chuyển hóa hoàn toàn. Và phong đại cũng giúp cân bằng 3 đại còn lại.

Làm thế nào để đeo hạt dzi bead đúng cách-ý nghĩa biểu tượng cơ bản của dzi bead 1

Vòng tròn là lý do cho sự tái diễn của hiện tượng vũ trụ và nó là nguồn sức mạnh của vũ trụ. Nó có màu trắng, tượng trưng cho ánh sáng vô tận phát ra từ mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao.

Tam giác là hệ thống lưu thông máu của cơ thể con người, là cơ sở để tạo ra năng lượng của con người. Màu đỏ (màu máu của tất cả các loài động vật trên đất đề cập đến mối quan hệ tam giác của các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, v.v.), tượng trưng cho sức sống tinh tế thể hiện bởi tinh chất, tinh chất và thần.

Hình vuông, lực (từ trường) được tạo ra bởi mọi vật chất trong tự nhiên, có chức năng gắn kết và tăng cường. Mặt đất màu vàng, tượng trưng cho các cơ hội kinh doanh làm từ nước, lửa và gió.

Những mô hình cổ xưa này được hình thành bởi hoạt động của vũ trụ và tư tưởng của con người! Đó là cách nó định hình suy nghĩ và hành động của con người.

Khoa học ngày nay rất sáng sủa, và các hiện tượng về nguồn gốc, hiện tượng vật lý, hóa học và sinh học trên toàn thế giới dường như có liên quan mật thiết đến tư tưởng Phật giáo. Phật là tất cả chúng sinh, và tất cả chúng sinh đều có Phật Tính. Điều quan trọng nhất là trái tim của thiên nhiên cũng chứa nguồn gốc sự sống trong vũ trụ.

Với những thông tin thú vị trên, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ có một cách đeo dzi hợp lý nhất với mình, có cho mình một viên dzi bead là điều vô cùng quý giá, hãy luôn trân trọng và bảo vệ dzi và dzi sẽ luôn tương hỗ và bảo vệ bạn.

Nếu chưa có dzi bead hoặc muốn thỉnh thêm cho mình những viên dzi khác, bạn có thể liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn và tìm kiếm những viên phù hợp nhất với bạn.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

error: Content is protected !!