Chuyên mục, Vật phẩm Tibet

Vòng tay phong thủy nguồn gốc ý nghĩa cách sử dụng và chọn lựa cần biết

Vòng tay phong thủy nguồn gốc ý nghĩa cách sử dụng và chọn lựa cần biết

Trang sức phong thủy từ lâu đã không còn đơn thuần chỉ là một món phụ kiện đem lại vẻ đẹp thẩm mĩ cho con người. Bởi ngoài chức năng nâng cao vẻ đẹp hình thức, vòng tay phong thủy còn có những ý nghĩa tâm linh, đem lại sức khỏe, tài vận và cả may mắn đến cho người sở hữu. Vì thế bạn cần phải lựa chọn đúng mẫu vòng tay phong thủy phù hợp với mình.

Vòng tay phong thủy nguồn gốc ý nghĩa cách sử dụng và chọn lựa cần biết 1

Nguồn gốc của vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy hay còn được gọi là vòng chuỗi hạt đã xuất hiện từ hàng ngàn năm về trước. Tương truyền rằng, sự xuất hiện của loại vòng tay này bắt nguồn từ một nhà vua vô cùng yêu dân. Ông đau đớn và không đành lòng nhìn chúng sanh chìm trong biển khổ của nỗi lo lắng, phiền muộn cứ thế mà dằn vặt cho đến hết kiếp nhân sinh. Vì thế, ông đã sai sứ giả của mình đến nhờ Đức Phật ban cho một cách để hóa giải mọi ưu phiền trong nhân gian.

Nhìn thấy được tấm lòng độ lượng, bác ái và mong muốn phổ độ chúng sanh xuất phát từ thiện tâm ấy của nhà vua. Đức Phật bèn bảo sứ giả trở về xâu một loại chuỗi hạt gồm 108 hạt, mỗi ngày chuyên tâm niệm Phật, như vậy mọi phiền não sẽ vơi đi. 

Sau khi có được sự chỉ dạy của Đấng thế tôn, nhà vua cho làm hàng ngàn xâu chuỗi hạt phân phát cho mọi người. Dân chúng ai cũng hoan hỷ, nhờ đó mà cuộc sống của họ dần trở nên vui vẻ và tốt đẹp hơn.

Đồ tốt thường lan tiếng gần xa, chuỗi hạt 108 hạt của Đức Phật từ đó cũng trở nên phổ biến và được mọi người gìn giữ cho đến ngày nay. Món đồ mà chúng ta vẫn hay gọi là vòng hạt hoặc vòng phong thủy, chính là bắt nguồn từ vòng hạt 108 hạt được nhà vua Ba Lưu Ly thỉnh về từ miền Cực Lạc.

Vòng tay phong thủy nguồn gốc ý nghĩa cách sử dụng và chọn lựa cần biết 2

Ý nghĩa của vòng tay phong thủy theo các quan niệm khác nhau.

Tuy có chung một nguồn gốc, nhưng ngày nay vòng tay phong thủy lại có những ý nghĩa khác nhau theo từng quan niệm. Trong đó, có 3 quan niệm được phổ biến rộng rãi nhất: Phật giáo, Công giáo và vòng luân hồi.

Ý nghĩa và quan niệm trong Phật Giáo

Vòng tay phong thủy theo quan niệm Phật giáo là vòng Niệm châu. Thường được sử dụng trong các nghi thức trang nghiêm như tụng niệm. Ngoài ra, khi đeo ở tay, vòng Niệm châu sẽ đem đến cho bạn sự an định trong tâm hồn và nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ý nghĩa và quan niệm của Công giáo

Khác với Phật giáo,vòng tay phong thủy trong  thiên chúa giáo lại có một ý nghĩa riêng. Vòng phong thủy trong Thiên Chúa giáo được chia ra làm 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái. Hạt cái là hạt mang ý nghĩa quan trọng nhất trong vòng tay, vì đó được cho là biểu tượng của sự khỏi đầu khi đọc kinh Lạy Cha. Đây cũng là điểm kết thúc khi đọc kinh Sáng danh khi hết một lượt mân côi.

Vòng luân hồi

Theo quan niệm dân gian, con người đến với nhân thế sẽ trải qua một vòng luân hồi gồm: sinh – lão – bệnh – tử. Không ai thoát khỏi được vòng quay luân hồi này. Sinh ra đã định sẵn phải hóa hư không trở về với cát bụi.

Vòng tay phong thủy theo quan niệm luân hồi là nhằm nhắm đến điểm bắt đầu của vòng luân hồi – sinh. Chính vì điểm khởi đầu luôn là cội nguồn của mọi thứ, đem đến cho chủ nhân nhiều điều may mắn và cơ hội hơn. Cũng chính vì thế, mà số hạt của vòng luân hồi luôn là số chia cho 4 dư 1. Để khi lần hạt theo vòng luân hồi, luôn quay về điểm sinh.

Vòng tay phong thủy nguồn gốc ý nghĩa cách sử dụng và chọn lựa cần biết 3

Số lượng hạt có vai trò thế nào khi đeo vòng tay phong thủy

Để ý một chút, có thể thấy rằng, đối với cách lý giải ý nghĩa theo bất kì quan niệm nào số hạt luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Lựa chọn số hạt phù hợp, mới có thể đem đến cho chủ sở hữu những điều đúng sở nguyện, nếu không có thể sẽ mang đến những điều không hay. Cụ thể như sau:

Vòng 108 hạt: 

Đây là loại vòng được ưa chuộng nhất. Biểu thị cho sự cầu chứng 108 Tam muội. Chủ nhân của chiếc vòng này luôn mong muốn thanh tẩy mọi phiền não trong tâm và tìm đến sự an tịnh hướng lòng về đạo. Khi đeo vòng 108  hạt trên tay, không chỉ có tác dụng tĩnh tâm mà hơn thế nữa cũng đem lại cho chủ nhân nhiều may mắn. Cuộc sống cũng trở nên thuận lợi hơn.

Vòng 54 hạt:

Đây là vòng có số hạt tượng trưng cho 54 giai vị trong quá trình tu luyện của Bồ Tát. Bên cạnh đó, số 54 cũng là một số chẵn mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp. Người đeo vòng 54 hạt là những tín đồ Phật giáo và thường xuyên phải thực hiện nghi thức cúng niệm. Đối với người cầu nguyện, luôn được Bồ Tát phổ độ, mong có được sự bình an trong cuộc sống.

Vòng số lẻ: 

Người đeo vòng số lẻ thường là người theo Thiên Chúa giáo hoặc đi theo quan niệm của vòng luân hồi. Vì thế, con số lẻ này sẽ luôn có ý nghĩa đặc biệt và hướng về điều tốt lành. Vòng số lẻ phổ biến nhất thường có số hạt là: 13, 17, 21, 29,…

Vòng số chẵn: 

Vòng số chẵn thường được dùng cho những người theo đạo Phật. Trong ghi chép của kinh Phật, những vòng đeo có số hạt chẵn luôn được nhắc đến khá nhiều. Số hạt chẵn thường có được kết quả khi nhân nhiều số mang ý nghĩa đặc biệt khác với nhau.

Việc lựa chọn một số hạt phù hợp luôn có vai trò đặc biệt quan trọng. Vì thế hãy thật dụng tâm khi nghiên cứu số hạt, để có được một vòng phong thủy như ý bạn nhé!

Vòng tay phong thủy nguồn gốc ý nghĩa cách sử dụng và chọn lựa cần biết 4

Nên lựa chọn vòng hạt đeo tay như thế nào cho phù hợp?

Lựa chọn vòng hạt đeo tay sao cho đẹp và thích hợp nhất luôn là một vấn được nhiều người quan tâm. Bởi, đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, vì thế luôn đòi hỏi người mua phải trang bị một lượng thông tin cần và đủ mới có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Ngoài số lượng hạt có trong vòng, người đeo còn phải chú ý những vấn đề sau:

Kích thước cổ tay

Đầu tiên, phải biết được kích thước cổ tay là bao nhiêu. Sau đó căn cứ vào số lượng hạt đã chọn trước và tìm cho mình một kích thước hạt phù hợp. Vì vòng tay có rất nhiều loại và kích thước khác nhau như: 5mm, 7mm, 10mm, 12mm,..v.v. Nên người đeo dù có cổ tay to hay nhỏ, béo hay gầy, vẫn có thể sở hữu một vòng tay phong thủy có đúng số lượng hạt đúng như mong muốn của mình. Đừng quá lo lắng vì kích cỡ cổ tay của mình bạn nhé!

Màu sắc

Mỗi một mệnh khác nhau, sẽ có những màu sắc hợp, hoặc kỵ. Nếu bạn là người mệnh Kim sẽ hợp với những chiếc vòng đeo tay màu vàng, nâu, xanh lá. Nhưng tối kỵ với các tông nóng như đỏ, cam, hồng bạn nhé.

Vậy nên, trước khi chọn lựa chất liệu, hãy chọn lựa màu sắc. Sau khi biết được những màu sắc thích hợp với mệnh của mình. Để căn cứ vào đó bạn có thể chọn lọc ra những chất liệu có màu sắc phù hợp. Đó cũng là một cách tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Chất liệu

Chất liệu để làm vòng tay phong thủy phải nói rằng nhiều vô kể. Từ kỳ trân dị bảo đến những chất liệu bình dân thân thuộc. Thế nhưng không phải chất liệu nào cũng thích hợp với người đeo. Vì thế có nhiều người thường chú trọng những chất liệu phù hợp với thể trạng cơ thể và các vấn đề sức khỏe mà họ đang gặp phải. Do đó mùi hương và đặc tính của chất liệu là một bài thuốc rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị với các sản phẩm y khoa. Đây cũng là lý do vì sao, nhiều bác sĩ khuyên dùng vòng tay gỗ đàn hương để cải thiện chứng mất ngủ.

Vòng tay phong thủy nguồn gốc ý nghĩa cách sử dụng và chọn lựa cần biết 5

Khi sử dụng vòng tay phong thủy cần lưu ý điều gì?

Vòng tay phong thủy mang nhiều ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Vì thế người sử dụng nên có một cách bảo quản, vệ sinh hợp lý sao cho vừa đủ đảm bảo được chất lượng và công dụng của sản phẩm. Nhưng đó không phải là điều mà ai cũng biết. Dưới đây là một vài chi tiết nhỏ bạn cần lưu ý khi sử dụng vòng hạt đeo tay:

  • Thường xuyên vệ sinh: Có thể vệ sinh tại gia bằng những vật dụng riêng biệt, không dùng chung cọ, dẻ lau chùi với các sản phẩm khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem vòng tay đến các tiệm chuyên bán dòng sản phẩm này để vệ sinh với một mức giá hợp lý.
  • Không nên đeo liên tục: Vòng phong thủy khi đeo thường ôm sát vào cổ tay nên dễ gây cản trở quá trình lưu thông máu từ cánh tay đến bàn tay. Đặc biệt dễ gây cảm giác tê các đầu ngón tay. Vì thế, trong một ngày bạn nên có những khoảng thời gian cho cổ tay bạn nghỉ ngơi bằng cách tháo vòng trong ít phút.
  • Hạt chế làm rơi vỡ: Vòng tay phong thủy thường được xâu chuỗi các hạt bằng một loại dây chun chuyên dụng. Những loại dây này khá dễ đứt, do đó người đeo cần hạn chế rơi rớt đến mức tối đa. Vì theo quan niệm được truyền lại từ những người đi trước, việc các hạt châu rơi ra thường là điềm báo không lành!
  • Tránh để người khác chạm vào vòng: Vòng tay phong thủy là vật sở hữu mang tính cá thể, hạn chế việc cho mượn đeo thử và cho người khác chạm vào. Ngược lại, bạn cũng không nên làm thế với vòng tay phong thủy của người khác

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết hơn về vòng tay phong thủy. Nắm được những lưu ý trong việc chọn lựa vòng hạt đeo tay để có được cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Truy cập thêm tại đây để đặt thỉnh những chuỗi hạt tốt nhất từ Norbu Shop: https://trangsucmattong.com/danh-muc-san-pham/vat-pham-tay-tang/chuoi-hat

Vòng tay phong thủy nguồn gốc ý nghĩa cách sử dụng và chọn lựa cần biết 6

Vòng tay phong thủy nguồn gốc ý nghĩa cách sử dụng và chọn lựa cần biết 7

Vòng tay phong thủy nguồn gốc ý nghĩa cách sử dụng và chọn lựa cần biết 8

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết! Chúc một ngày tốt lành!

You Might Also Like

error: Trang web đã được bảo vệ!